Cách chọn giày đá banh chính hãng

Ngày đăng 19/06/2019 22:38

Sở hữu một đôi giày đá banh chính hãng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều về chuyên môn, kỹ thuật và cả về tâm lý. Với những người hâm mộ hãng giày Adidas, Nike, Mizono, Kamito, Zocker… thì việc tìm hiểu các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích là điều đương nhiên. 

Hiện nay, các thương hiệu có rất nhiều mẫu mã nhằm đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của từng cá nhân, đó cũng chính là tham vọng của hãng giày. Các bạn chỉ cần xác định tốt mục tiêu, nhu cầu của bản thân để từ đó chọn lựa những mẫu giày đáp ứng phù hợp nhu cầu của mình.

Để chọn lựa chính xác, chúng ta cần quan tâm tới một số tiêu chí phù hợp dưới đây:

1. Chọn giày theo mặt sân thể thao?

Hiện nay sân đá banh được dần đáp ứng nhu cầu chơi banh của người dân. Ngoài những sân cỏ nhân tạo, chúng ta còn lưu ý tới những sân banh cỏ nhân tạo. Sân banh đá mini hiện nay khá nhiều, với chủ yếu mặt sân là cỏ nhân tạo.

Trong nhiều địa phương thì sân cỏ tự nhiên cũng bắt đầu được xây dựng cho người dân tham gia. Ngoài ra, sân nhựa futsal, sân xi măng cũng được “trưng dụng” cho những cuộc đá phủi.

Khi chơi trên sân cỏ tự nhiên các bạn có thể chọn giày đinh AG, còn trên sân cỏ nhân tạo hãy sử dụng giày đinh TF, giày IC đế bằng sẽ được sử dụng cho sân futsal.

Do đó hãy căn cứ vào loại hình sân banh mà chúng ta có sự lựa chọn sử dụng giày phù hợp nhất.

Cách chọn giày đá banh chính hãng

2. Chọn giày theo cỡ chân

Tiêu chí này là quan trọng nhất. Căn cứ vào hình dáng, cỡ chân của bạn, thì việc chọn giày đá bóng phù hợp sẽ đem lại an toàn, thoải mái cho người dùng.

Trường hợp chân thon thì thuận lợi hơn do hầu hết giày thể thao có dáng ôm gọn và mũi thon.Ngược lại, chân bè thì hơi phức tạp, đòi hỏi bạn cần chú ý lựa chọn hơn và tốt nhất nên test thử để cảm nhận sự thoải mái, thuận tiện khi đeo giày.

Trong thực tế, các hãng đều có những dòng sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu khác nhâu về kiểu dáng chân. Do đó, bạn nên có sự tư vấn từ các tư vấn viên hay nhân viên bán hàng tại trung tâm, cửa hàng để lựa chọn chính xác nhất.

3. Size giày thế nào là phù hợp?

Nếu mua trực tiếp tại các cửa hàng, trung tâm thì các bạn hoàn toàn có thể so sánh cỡ giày với chân của mình.Tuy nhiên nếu mua online, thì size giày là cần quan tâm nhất.

Chúng ta lưu ý, size giày banh đá chính hãng sẽ không giống size giày thông thường, và cũng rất khác nhau. Ngoài ra khi lựa giày, người có kinh nghiệm cho rằng nên lựa giày dài hơn 1 chút để có không gian cho các đầu ngón chân được thoải mái. 

4. Chọn giày theo sở thích

Sau khi cân nhắc những tiêu chí an toàn, thoải mái và đạt hiệu quả cao thì chúng ta có thể cân nhắc tới sở thích của bản thân.

Giày đá banh chính hãng rất đa dạng về chủng loại, màu sắc cũng như kiểu dáng. Các hãng giày nổi tiếng thường tung ra những mẫu sản phẩm mới đem lại sự háo hức cho người dùng. Và các bạn hoàn toàn có thể hài lòng với những mẫu giày chính hãng mà mình ưa thích.