So sánh xe đạp tập thể dục và máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng 07/12/2019 09:11

Xã hội ngày càng phát triển, điều kiện kinh tế của con người cũng ngày càng tăng cao. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được mọi người quan tâm và để ý đến. Tuy nhiên với nhiều người bận rộn ý có thời gian để đến các phòng tập chuyên nghiệp thì việc lựa chọn một thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà đang là sự lựa chọn hàng đầu được mọi người nghĩ đến. 

so-sanh-xe-dap-tap-the-duc-va-may-chay-bo-tai-nha

Trên thị trường hiện nay đang có hai thiết bị chăm sóc sức khỏe đang nhận được sự quan tâm của mọi người đó chính là xe đạp  tập thể dục và máy chạy bộ đa năng. Nhiều người vẫn đang phân vân không biết nên mua sản phẩm nào. Cùng tìm so sánh hai sản phẩm này để xem sản phẩm nào sẽ đáng để mua hơn.

So sánh xe đạp tập thể dục và máy chạy bộ tại nhà

Để có thể hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này chúng ta cùng so sánh những điểm giống nhau và khác nhau của cả hai sản phẩm này.

so-sanh-xe-dap-tap-the-duc-va-may-chay-bo-tai-nha-1

Trước hết về những điểm giống nhau, cả xe đạp tập thể dục và máy chạy bộ tại nhà đều là thiết bị tập luyện để rèn luyện và chăm sóc sức khỏe cho người dùng. Đều được nghiên cứu, thiết lập các chức năng giúp cho mọi người có thể tập luyện với máy ngay tại nhà. Giúp giảm cân giữ dáng có hình thể săn chắc.

Về những điểm khác nhau, trong cấu tạo: Xe đạp tập thể dục và máy chạy bộ tại nhà có cấu tạo khác nhau hoàn toàn. Xe đạp tập thể dục có cấu tạo linh hoạt gọn nhẹ hơn so với máy chạy bộ. Xe đạp tập thể dục có cấu tạo giống y như chiếc xe đạp thực sự có thể chuyển hướng, đổi chiều, Trong khi đó máy chạy bộ tại nhà lại có thiết kế khá cồng kềnh và rất khó để di chuyển.

so-sanh-xe-dap-tap-the-duc-va-may-chay-bo-tai-nha-2

Khác nhau về công dụng: Mặc dù đều là máy tập rèn luyện sức khỏe nhưng xe đạp tập thể dục và máy chạy bộ tại nhà lại có những điểm khác nhau rõ nét về công dụng.  Do có cấu tạo khác nhau nên xe đạp tập thể dục có thể tác động vào nhiều vị trí nhiều vùng trên cơ thể hơn là máy chạy bộ như vùng cánh tay, vùng mông, vùng đùi và chân. Trong khí đó máy chạy bộ tác động nhiều và vùng chân và hướng đến việc đốt calo.

Khác nhau về giá thành sản phẩm: Bên cạnh sự khác nhau về cấu tạo, công dụng thì xe đạp thể dụ và máy chạy bộ tại nhà cũng có giá thành hoàn toàn khác nhau. Giá xe đạp tập thể dục sẽ rẻ hơn khá nhiều so với các sản phẩm máy chạy bộ tại nhà. Đây là lưu ý rất lớn khi bạn lựa chọn mua một trong hai sản phẩm này.

so-sanh-xe-dap-tap-the-duc-va-may-chay-bo-tai-nha-3

Nếu bạn  có ý định mua thiết bị hướng đến các đối tượng người già người cao tuổi rèn luyện xương khớp , hệ thống tim mạch thì lựa chọn xe đạp tập thể dục sẽ là một quyết định hợp lý. Còn nếu bạn muốn có máy tập có công suất hoạt động lớn, khả năng tiêu thụ calo, đốt cháy mỡ thừa cao thì lựa chọn chiếc máy chạy bộ trong nhà là quyết định phù hợp với bạn.

Dù bạn quyết định mua xe đạp tập thể dục hay máy chạy bộ tại nhà thì yếu tố phù hợp vẫn được đặt lên hàng đầu. Hy vọng với thông tin bổ ích trên  đã giúp bạn có thể kiến thức và hiểu hơn về hai sản phẩm này, từ đó có quyết định đúng đắn để chọn mua sản phẩm.

 

Tags : máy chạy bộ 2020, 3 câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ.