Ghế massage giảm nhanh triệu chứng đau đầu

Ngày đăng 19/06/2019 20:49

Thông thường, đau đầu được chia làm 2 loại:

- Đau đầu do căng thẳng: Loại đau đầu này phổ biến nhất ở người lớn và thanh thiếu niên. Đau đầu do căng thẳng là chứng đau đầu do hiện tượng co cơ gây ra các cơn đau từ nhẹ đến trung bình. Những cơn đau này thường đến và đi trong một thời gian dài. Nguyên nhân gây ra đau đầu căng thẳng có thể do co thắt cơ, rối loạn chức năng TMJ, căng thẳng, thay đổi nội tiết tố đột ngột hoặc cơ thể bị mất nước. Đau đầu căng thẳng thường không bao gồm nhạy cảm với những thứ như ánh sáng hoặc âm thanh hay cam giác buồn nôn.

- Đau nửa đầu: Nguyên nhân chính xác của chứng đau nửa đầu vẫn chưa được biết rõ, nhưng di truyền là một yếu tố. Một số dạng đau nửa đầu có liên quan đến những yếu tố di truyền bất thường ở một số bộ phận của não. Các cơn đau có mức độ nặng nhẹ khác nhau, thường kéo dài từ bốn giờ đến ba ngày và thường xảy ra từ một đến bốn lần mỗi tháng. Không giống như đau đầu do căng thẳng, chứng đau nửa đầu có liên quan đến các triệu chứng như nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn hoặc mùi; buồn nôn hoặc nôn mửa; ăn mất ngon; và đau bụng.

- Nếu bạn bị đau đầu mãn tính, rất có thể bạn đã thử dùng nhiều loại thuốc giúp giảm đau tạm thời. 

Bạn có thể tận hưởng một giải pháp trị đau đầu hiệu quả và lâu dài hơn với liệu pháp massage. Liệu pháp này cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đau đầu. 

Ghế massage giảm nhanh triệu chứng đau đầu

Tác dụng của liệu pháp xoa bóp làm giảm đau đầu bằng ghế massage:

•    Tăng tuần hoàn máu ở những vùng có thể bị thiếu máu cục bộ (thiếu máu lưu thông)

•    Giảm đau từ các điểm kích hoạt

•    Giảm co thắt cơ và căng thẳng

•    Hỗ trợ điều hòa hormone

 Bằng cách tác động vào các điểm kích hoạt trên cổ và vai, liệu pháp massage làm giảm căng thẳng khắp cơ thể -  nguyên nhân dẫn đến những cơn đau đầu này. Massage thúc đẩy cơ thể sản sinh endorphin -  chất được cơ thể tạo ra khi trải nghiệm sự thỏa mái. Tăng mức độ endorphin trong cơ thể đồng nghĩa với việc là nâng cao “cảm giác thỏa mái”. Tăng cường mức độ endorphin trong máu sẽ giúp bạn có cảm giác tích cực hơn đồng thời các cơn đau sẽ biến mất.

Giảm căng thẳng – khi làm việc quá sức, cơ bắp và hệ xương của bạn có xu hướng trở nên căng thẳng quá mức. Một chiếc ghế massage lưng tốt giúp phục hồi các cơ bị căng cứng, tăng lượng oxy và chất dinh dưỡng đến các vùng ở lưng của bạn.

Ghế massage mang lại nhiều lợi ích cả về thể chất và tâm lý, giúp cho cuộc sống của bạn được cải thiện đáng kể. Nhưng tất nhiên, không phải cơ thể của ai cũng được cấu tạo hoàn toàn giống nhau, bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu khi sử dụng ghế massage.  Cảm giác khó chịu nhẹ này sẽ biến mất sau vài lần xoa bóp đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia trong trường hợp các cơn đau trở nên tồi tệ hơn.