Những điều cần biết khi mua ghế massage cũ

Ngày đăng 19/06/2019 15:24

Khi công việc và cuộc sống trở nên dần bận rộn, thời gian dành cho bản thân eo hẹp, việc có một thiết bị phục vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà là một điều vô cùng thích hợp. Đáp ứng nhu cầu đó, ghế massage - một loại thiết bị chăm sóc sức khỏe ra đời và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

Ghế massage không đơn giản giúp người sử dụng xoa bóp giảm đau nhức mà còn giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress, cải thiện hệ tim mạch và hệ tuần hoàn, kích thích lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến xương khớp, thoát vị đĩa đệm… Công dụng của chúng trong hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh lí đã được chứng minh và ghi nhận bởi các chuyên gia. 

Tuy nhiên, ghế massage vẫn được coi là sản phẩm cao cấp, xã xỉ. Giá thành của chúng vẫn còn tương đối cao với thu nhập của đa số người Việt Nam. Một chiếc ghế dưới 30 triệu được coi là loại rẻ. Dòng sản phẩm tầm trung có giá khoảng 30 – 80 triệu và sản phẩm cao cấp có giá lên tới cả trăm triệu. 

Dễ hiểu khi rất nhiều người không đủ điều kiện tài chính để mua được một chiếc ghế massage và họ tìm đến các sản phẩm ghế đã qua sử dụng với mức giá chỉ khoảng 1/2 hay 1/3 giá của một chiếc ghế mới.

Đối với những sản phẩm hiện đại phục vụ chăm sóc sức khỏe như ghế massage, lựa chọn mua ghế đã rất khó, huống chi là chọn mua ghế cũ. Bởi ghế cũ thường là những chiếc ghế đã sản xuất khá lâu nên đã lỗi thời, chế độ vận hành đôi khi thiếu trơn tru, dễ gặp trục trặc, các thiết bị như bảng điều khiển không còn nhạy như mới và các túi khi có thể bị xẹp, làm giảm hiệu quả sử dụng. Thời gian bảo hành cũng không dài như ghế mới dẫn đến việc người mua dễ gặp rủi ro hơn trong trường hợp ghế hỏng hóc.

Những điều cần biết khi mua ghế massage cũ

Để mua được ghế massge cũ còn sử dụng tốt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Lựa chọn thương hiệu uy tín và tìm hiểu những nơi bán ghế cũ chất lượng:

Đến với những địa chỉ uy tín bạn có thể yên tâm phần nào về chất lượng sản phẩm. Một chiếc ghế đã qua sử dụng còn tốt hay không ngoài việc nó đến từ thương hiệu nào, cao cấp hay không, thời gian sản xuất và sử dụng, còn phụ thuộc rất nhiều vào cách mà người chủ cũ sử dụng. 

Những thiết bị máy móc như ghế massage nếu như được sử dụng thường xuyên, chăm sóc lau chùi cẩn thận và bảo quản đúng cách có thể hiệu suất vẫn bảo đảm khoảng 80 – 90% so với ghế mới. 

Ngược lại, nếu như người sử dụng trước thường xuyên bỏ xó, không quan tâm, ít sử dụng và vệ sinh, bảo quản không cẩn thận thì máy móc sẽ rất nhanh xuống cấp. Cách tốt nhất là mua ghế của người quen để dễ tìm hiểu về thói quen sử dụng của họ, hoặc tìm hiểu các cơ sở bán ghê uy tín.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra giấy tờ, thông tin xuất xứ ghế để tránh mua phải hàng không đảm 

-    Dùng thử ghế:

Các cơ sở kinh doanh thường cho khách dùng thử sản phẩm khoảng 30 phút. Đừng ngần ngại vì đó là cách tốt nhất để kiểm tra xem liệu chiếc ghế đó có hoạt động trơn tru hay không, có phát ra tiếng động lạ khi chạy hay không và bảng điều khiển có nhạy hay không.

Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ cả phần vỏ bọc của ghế để tránh việc mua ghế về bạn lại phải mang đi thay một bộ da ghế mới bởi chi phí không hề rẻ.