Cách Giảm Cân Tự Nhiên Nhanh

Ngày đăng 26/07/2019 16:31

Hiện nay có vô số các chế độ ăn kiêng đảm bảo giảm cân nhanh chóng, nhưng không phải phương pháp nào cũng có bằng chứng khoa học cụ thể. Tuy nhiên, có một số chiến lược được kiểm chứng bởi khoa học có tác động đến việc kiểm soát cân nặng. Có thể kể đến như tập thể dục, theo dõi lượng calo, nhịn ăn gián đoạn và giảm số lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống.

Cách Giảm Cân Tự Nhiên Nhanh

1. Nhịn ăn gián đoạn

Một số chiến lược được nghiên cứu có thể hỗ trợ giảm cân, một trong số đó là nhịn ăn gián đoạn (IF). Đây là một mô hình ăn uống liên quan đến việc nhịn ăn ngắn hạn thường xuyên và tiêu thụ bữa ăn trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhịn ăn gián đoạn ngắn hạn, có thể kéo dài đến 24 tuần, dẫn đến giảm cân ở những người thừa cân.

Phương pháp 16/8 : Nhịn trong vòng 16 giờ và chỉ ăn trong 8 giờ. Đối với hầu hết mọi người, khung 8 giờ sẽ vào khoảng từ trưa đến 8 giờ tối. Một nghiên cứu về phương pháp này cho thấy rằng ăn trong một khoảng thời gian hạn chế dẫn đến việc những người tham gia tiêu thụ ít calo hơn và giảm cân.


2. Theo dõi chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn

Nếu ai đó muốn giảm cân, họ nên nhận thức được mọi thứ mà họ ăn và uống mỗi ngày. Cách hiệu quả nhất để làm điều này là ghi nhật ký mọi thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ, trong một quyển sổ hoặc theo dõi trực tuyến.

Các nhà nghiên cứu ước tính vào năm 2017 sẽ có 3,7 tỷ lượt tải xuống ứng dụng y tế. Trong số này, các ứng dụng cho chế độ ăn kiêng, hoạt động thể chất và giảm cân là một trong những ứng dụng phổ biến nhất . Điều này không có gì là lạ, vì con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn và theo dõi hoạt động thể chất và tiến trình giảm cân có thể là một cách hiệu quả để quản lý cân nặng .


Một nghiên cứu cho thấy việc theo dõi hoạt động thể chất phù hợp giúp giảm cân. Trong khi đó, một nghiên cứu đánh giá cho thấy mối tương quan tích cực giữa giảm cân và tần suất theo dõi lượng thức ăn và tập thể dục. Ngay cả một thiết bị đơn giản như máy đếm bước chân cũng có thể là một công cụ giảm cân hữu ích .

3. Ăn protein cho bữa sáng

Protein có thể điều chỉnh hormone thèm ăn để giúp mọi người cảm thấy no. Điều này chủ yếu là do sự suy giảm hormone đói ghrelin và sự gia tăng của các hormone peptide YY, GLP-1 và cholecystokinin. Nghiên cứu trên người trẻ tuổi cũng đã chứng minh rằng tác dụng nội tiết tố của việc ăn bữa sáng giàu protein có thể kéo dài trong vài giờ.

Các lựa chọn tốt cho bữa sáng giàu protein bao gồm trứng, yến mạch, hạt và bơ hạt, cháo quinoa , cá mòi và bánh pudding hạt chia.


4. Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ ăn kiêng có thành phần carbohydrate từ thực vật mà không thể tiêu hóa trong ruột non, không giống như đường và tinh bột. Bao gồm nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống có thể làm tăng cảm giác no, có khả năng dẫn đến giảm cân.
Thực phẩm giàu chất xơ bao gồm:

Ngũ cốc ăn sáng ngũ cốc nguyên hạt, mì ống lúa mì, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, lúa mạch và lúa mạch đen
Trái cây và rau quả.

Đậu Hà Lan, đậu và đậu.

Các loại hạt và hạt giống.


Điều quan trọng cần nhớ là các phương phpas  giảm cân nhanh tróng rất có hại cho cơ thể và thường không mang lại những lợi ích tốt đẹp. Cách tốt nhất để đạt và duy trì cân nặng khỏe mạnh là ăn một chế độ dinh dưỡng cân bằng.
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện đa năng, bán dụng cụ thể dục công viên.