Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Ngày đăng 19/06/2019 15:32

Từ xa xưa đã có rất nhiều phương pháp thư giãn, giải tỏa stress, căng thẳng, massage là một trong những phương pháp đó. Theo thời gian, massage là một phương pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất hiện nay, đi kèm với đó là rất nhiều các sản phẩm massage xuất hiện trên thị trường. 

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm chắc và hiểu rõ các sản phẩm cũng như công dụng của các sản phẩm massage thường thấy trên thị trường hiện nay để phục vụ cho nhu cầu massage của mình.

Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về hai thiết bị chăm sóc sức khỏe nổi bật nhất trên thị trường hiện nay, đó là ghế massage toàn thân và giường massage. Sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này bởi kích thước tương đồng của hai thiết bị, bởi vậy, việc lắp ráp hai thiết bị khá khó khăn, đồng nghĩa với việc diện tích sử dụng cũng bị chiếm nhiều.

Nhưng nếu ta tìm hiểu và biết rõ về các thiết bị massage thì sẽ thấy rất rõ điểm khác biệt của ghế massage toàn thân và giường massage, từ đó người tiêu dùng có thể quyết định được sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình mình.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Trước tiên, xét về mặt mẫu mã: Đúng như tên gọi, giường massage được thiết kế hoàn toàn như một chiếc giường để người dùng có thể nằm trên đó, trái lại, với ghế massage, tuy có chế độ ngả nhưng  người dùng vẫn phải ngồi trên ghế và ghế cũng có chức năng massage toàn bộ các bộ phận tương tự như giường massage. 

Nếu ta nhìn chi tiết, ta sẽ thấy ghế massage có các bộ phận như túi bố trí ở vùng đùi, hông và cẳng chân được lắp đặt theo dáng của người tiêu dùng, làm nổi bật dáng người và khiến người dùng có cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Nếu ghế massage được lắp theo dáng người, thì ngược lại, giường massage được thiết kế theo đặc trưng là môt mặt phẳng, với thiết kế trống trải và bề mặt rộng dài, giường massage đem lại cảm giác thoải mái tiện nghi hơn cho người trải nghiệm. 

Với thiết kế đặc biệt, phần đầu có thể được gấp lên theo một góc khoảng 45 độ, đồng thời để giúp người dùng có cảm giác thoải mái khi massage nằm sấp, một số giường còn được thiết kế với một lỗ tròn phía trên để giúp việc xoay cổ trở nên thoải mái hơn. Không chỉ được thiết kế lỗ tròn, với một số giường đặc biệt còn được thiết kế khoét lõm ở 2 bên thành nhằm giúp chỗ để tay của người dùng trở nên thoải mái nhất.

Về mặt chức năng và tính hữu dụng: 

-    Đối với ghế massage, với tính năng tự động hóa đi kèm với kĩ thuật hệ thống con quay 3D được lập trình sẵn, việc massage nhiều bộ phận của cơ thể trong cùng một lúc là việc có thể, đồng thời còn đem lại hiệu quả tức thì, trải nghiệm sảng khoái cho người tiêu dùng. 

Với những tính năng và tiện lợi như vậy, ghế massage thực sự thích hợp với các gia đình, trung tâm thương mại, bởi sự tự động hóa qua hệ thống điều khiển bảng điện tử của nó.

Còn với giường massage, sẽ phù hợp để dùng ở các cơ sở spa, nơi có các chuyên viên thao tác bởi giường massage không có nhiều tính năng công nghệ như ghế massage. Hơn nữa ghế massage được chia thành rất nhiều loại như: ghế massage facial, body, hay đa năng,…