Cách massage bấm huyệt mệnh môn trị bệnh

Ngày đăng 16/01/2020 14:52

Đúng như tên gọi, huyệt Mệnh môn có ý nghĩa là cửa ngõ của sinh mệnh. Cái tên gọi đã thể hiện được tầm quan trọng của huyệt vị này. Huyệt này không chỉ giúp tăng cường khả năng sinh lý, giúp bổ thận tráng dương mà còn chữa được nhiều căn bệnh khác.

Cách massage bấm huyệt mệnh môn trị bệnh

cach-massage-bam-huyet-menh-mon-tri-benh

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, y học phương Đông không chỉ có những bài thuốc cổ truyền mà còn tồn tại một phương pháp trị bệnh được lưu truyền và giữ nguyên giá trị đến ngày nay là massage bấm huyệt. 
Phương pháp này không chỉ nổi tiếng trong giới y học, mà nó còn phổ biến trong những người dân bình thường và trở thành phương pháp trị liệu hiệu quả, đơn giản trong cuộc sống hằng ngày.

Trong Đông y có một câu nói nổi tiếng đó là hãy dùng ngón tay của bạn trước khi dùng đến kim tiêm để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng phương massage bấm huyệt trong điều trị bệnh. Bấm huyệt không những có ít tác dụng phụ hơn mà hiệu quả chữa bệnh thực sự rất tuyệt vời.

cach-massage-bam-huyet-menh-mon-tri-benh-1

Trên cơ thể con người đều có những điểm và những vùng là nơi tập trung của các huyệt vị. Trong Đông y, cơ thể con người là sự kết hợp của hai cực âm dương, các bộ phận trên cơ thể đều có liên kết với nhau thông qua hệ thống huyệt vị và kinh mạch. 

Mệnh môn là một trong những huyệt vị quan trọng hàng đầu. Mệnh môn là “cửa ngõ sinh tử” có liên kết chặt chẽ với thận, với chức năng bài tiết. Do vậy huyệt vị này được đánh giá rất cao trong y học cổ truyền.

cach-massage-bam-huyet-menh-mon-tri-benh-3

Huyệt Mệnh môn nằm trên cột sống lưng, trong rãnh của đốt sống lưng thứ 2 từ dưới lên, đối diện với rốn của bạn. Cách xác định huyệt Mệnh môn đơn giản nhất là gióng thẳng từ rốn ra cột sống. Khi xác định huyệt và bấm huyệt mệnh môn, bạn nên thực hiện trong tư thế nằm sấp.

Tác dụng của huyệt Mệnh môn đối với sức khỏe:

- Dưỡng thận, bổ gan:

cach-massage-bam-huyet-menh-mon-tri-benh-4

Huyệt Mệnh môn liên kết chặt chẽ và là đại diện cho thận. Do vậy, lợi ích đầu tiên và cũng là lớn nhất khi bấm huyệt Mệnh môn là giúp dưỡng thận, bổ gan, tăng cường sinh lực phái mạnh. Massage bấm huyệt này sẽ giúp thúc đẩy dương khí ẩn náu, cân bằng âm dương, bổ sung dương khí.

- Cải thiện chức năng sinh lý:

Huyệt Mệnh môn có vai trò quan trọng với thận và các chức năng sinh lý. Massage bấm huyệt Mệnh môn sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục ở cả nam và nữ như lãnh cảm, xuất tinh sớm, giảm ham muốn, rối loạn cương dương,…

cach-massage-bam-huyet-menh-mon-tri-benh-5

- An thần, giảm đau:

Bấm huyệt Mệnh môn với cường độ nhất định sẽ giúp an thần, giảm đau ở cả người lớn và trẻ nhỏ giúp thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn.

- Điều trị bệnh về bài tiết:

Huyệt Mệnh môn giúp hỗ trợ điều trị triệu chứng đái dầm, tiểu đêm, tiểu dắt, tiêu chảy, suy nhược cơ thể,…
Cách bấm huyệt Mệnh môn:

cach-massage-bam-huyet-menh-mon-tri-benh-6

Dùng 2 lòng bàn tay xoa nóng phần lưng dưới, 2 bên quả thận trong khoảng 8-10 phút. Nằm sấp để huyệt mệnh môn hướng lên trên và hấp thu dương khí. Day và bấm huyệt cho nóng lên trong 15 phút.

Bạn có thể bấm huyệt 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Nếu có thời gian thì bạn nên bấm huyệt Mệnh môn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Ngoài việc day bấm huyệt mệnh môn, thường xuyên sử dụng liệu pháp massage và ghế mát xa sẽ giúp cơ thể được thư giãn à khỏe mạnh hơn.

 

Tags : cửa hàng bán ghế massage uy tín hà nội, tư vấn nên mua ghế massage hãng nào.