Tổng hợp các yếu tố quan trọng để chạy bộ giảm cân hiệu quả

Ngày đăng 20/08/2019 14:50

Nhu cầu chạy bộ thể thao hiện nay khá cao, đặc biệt số lượng người chạy bộ với mục đích giảm cân, giữ dáng không ngừng tăng lên. Để chạy bộ thể thao giảm cân hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cần nhiều yếu tố. 

Tổng hợp các yếu tố quan trọng để chạy bộ giảm cân hiệu quả

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ giúp các bạn Tổng hợp các yếu tố quan trọng để chạy bộ giảm cân hiệu quả nhé.

1.    Yếu tố thứ 1: Trang phục

Trang phục có vẻ như ít liên quan, nhưng thực tế ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng buổi tập của bạn. Trường hợp trang phục của bạn quá chật chội và gò bó, không thấm mồ hôi hay quá rộng thùng thình… thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc luyện tập của bạn, dẫn đến trạng thái tâm lý không được tốt và do đó khiến cho bạn không phát huy được hết khả năng của bản thân khi luyện tập.

Để đáp ứng tốt luyện tập, các bạn cần đầu tư 2 bộ trang phục vừa với thân người, không quá bó sát nhưng cũng không rộng quá dễ gây vướng khi luyện tập. Quần áo cũng nên chọn loại vải có khả năng thấm hút tốt mồ hôi để cơ thể khỏe mạnh và tránh bị cảm.

chay-bo-giam-can-2

Ngoài ra các bạn cũng nên đầu tư một đôi giày chạy bộ chuyên dụng để bảo vệ tốt cho bàn chân đồng thời giúp sức bật của chân được mạnh mẽ hơn.

2.    Yếu tố thứ 2: Khởi động

Bạn nên dành ra 5-10 phút trước khi luyện tập để khởi động. Quá trình khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể, bước vào trạng thái sẵn sàng hoạt động cao. Ngoài ra việc khởi động chu đáo cũng khiến bạn hạn chế được các chấn thương khi luyện tập.

3.    Yếu tố thứ 3: Thời gian chạy

Để đảm bảo mục tiêu giảm cân, các bạn cần  duy trì thời gian chạy từ 30 phút trở lên. Điều này có lý do khoa học. Cơ thể của bạn sẽ chỉ bắt đầu đốt cháy mỡ thừa sau thời gian vận động 20-30 phút. Tùy theo thể trạng cũng như nhu cầu luyện tập các bạn có thể tăng thời gian lên để đạt hiệu quả cao hơn.

chay-bo-giam-can-2

4.    Yếu tố thứ 4: Tư thế, kỹ thuật 

Yếu tố này khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới mục tiêu giảm cân của bạn. Ngoài ra việc thực hiện đúng tư thế còn khiến cho bạn đảm bảo an toàn, giữ thăng bằng tốt hơn.

Chú ý, thân người thẳng, mắt nhìn thẳng khi chạy, không chúi về trước, không ngửa về sau và không nghiêng ngả hai bên  khi chạy.

5.    Yếu tố thứ 5: Nhịp tim

Việc điều chỉnh duy trì cường độ vận động để đạt được nhịp tim là cần thiết và rất quan trọng. Để có thể đạt hiệu quả tối đa, cuối mỗi buổi tập, các bạn nên dành 5 phút để chạy nước rút, vừa tăng cường rèn luyện cơ bắp đồng thời thúc đảy nhịp tim đạt ngưỡng cao để cơ thể đốt chất mạnh mẽ nhất. 

Sau khi chạy nước rút các bạn nên có thời gian 5 phút để giảm tốc và chạy chậm để điều hòa cơ thể trở lại bình thường rồi mới nghỉ ngơi.

chay-bo-giam-can-2

6.   Yếu tố thứ 6: Hít thở

Hít thở tốt sẽ giúp bạn lấy dưỡng khí đầy đủ phục vụ cho cơ thể đốt cháy mỡ thừa. Các bạn nên hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi, đồng thời hít thở bằng bụng để hấp thu lượng dưỡng khí nhiều hơn. 

7.   Yếu tố thứ 7: Dinh dưỡng

Dĩnh dưỡng quyết định tới việc bạn giảm cân chứ không phải luyện tập. Do vậy các bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Để giảm cân, các bạn cần hấp thu lượng dinh dưỡng có năng lượng thấp hơn so với năng lượng tiêu hao khi luyện tập.
Bên cạnh thức ăn thì nước uống cũng rất quan trọng. Các bạn đừng quên bổ sung nước cho cơ thể trước trong và sau mỗi buổi tập. 

Cuối cùng, bạn nên tránh các thức uống có ga, các chất gây nghiện như thuốc lá, cà phê, bia, rượu vì sẽ làm giảm hiệu quả luyện tập.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, phụ kiện tập gym.