Lợi ích của việc massage, bấm huyệt tại nhà

Ngày đăng 19/03/2020 10:16

Các cơn đau nhức, tê mỏi chân tay có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng uể oải, mệt mỏi và mất tập trung. Khi tình trạng đau mỏi kéo dài xảy ra bạn có rất nhiều cách  làm giảm các cơn đau nhức, nhưng cách tốt nhất đó chính là massage. 

loi-ich-cua-viec-massage-bam-huyet-tai-nha

Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền bạc và thời gian để đến trực tiếp trung tâm massage, chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn phương pháp massage bấm huyệt tại nhà. 

Lợi ích của việc massage, bấm huyệt tại nhà

Không  phải ngẫu  nhiên mà các phương pháp massage bấm huyệt lại được mọi người tin tưởng và sử dụng nhiều đến vậy, chắc chắn phương pháp này phải mang lại nhiều lợi ích.

loi-ich-cua-viec-massage-bam-huyet-tai-nha-1

Lợi ích đầu tiên của phương pháp massage bấm huyệt tại nhà đó là giúp giảm căng thẳng mệt mỏi. Với tần suất làm việc cao, việc cơ thể không chịu nổi dẫn đến mệt mỏi, đau nhức cơ thể là điều không thể tránh khỏi. Trong tình trạng như vậy cách tốt nhất mọi người nên massage bấm huyệt để giảm căng thẳng mệt mỏi và thư giãn.

Nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian đến đến các trung tâm massage chuyên nghiệp thì việc tự massage bấm huyệt tại nhà vừa  giúp bạn thư giãn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. 

loi-ich-cua-viec-massage-bam-huyet-tai-nha-2

Trị bệnh bằng phương pháp massage bấm huyệt tại nhà được nhiều người biết đến. Thay vì phải di chuyển đi lại bất tiện và không phải lúc nào cũng có thể đến trung tâm massage thì việc bạn tự massage bấm huyệt ở nhà có thể giúp nhanh chóng cải thiện tình hình của các căm bệnh như liệt, tai biến hay đau đầu, đau bụng,…
Một vài phương pháp massage bấm huyệt tại nhà.

Massage vai gáy: Vai gáy là bộ phận trên cơ thể thường bị đau mỏi nhiều nhất do áp lực mà đè nén lên các dây thần kinh, việc massage vai gáy giúp cơ thể thư giãn là điều hết sức cần thiết.

loi-ich-cua-viec-massage-bam-huyet-tai-nha-3

Cách massage: Nếu tự xoa bóp cho bản thân bạn nên chọn tư thế ngồi thoải mái, sau đó dùng hai tay massage và bấm đều lên khu vực vai gáy, vừa massage vừa  bấm huyệt. Massage với lực vừa phải và massage đều hai bên bả vai, làm liên tục như vậy từ 10-15 phút hằng ngày để thư giãn nhất.

Massage lưng: Sau các vị trí dễ đau mỏi như vai gáy thì lưng cũng là một trong những bộ phận trên cơ thể cần được massage bấm huyệt nhất. Tại lưng có chứa cả hệ xương sống nơi đây có rất nhiều mạch máu quan trọng, đặc biệt hệ xương sống chịu sức nặng cả cơ thể nên rất dễ đau mỏi nếu làm việc quá sức hoặc ngồi lâu một tư thế.

loi-ich-cua-viec-massage-bam-huyet-tai-nha-4

Cách massage: Trước khi massage bạn xoa đầu đều hai lòng bàn tay vào nhau sao cho nóng hai bàn tay sau đó tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng. Ngoài việc xoa bóp bạn có thể kết hợp với các động tác day, di hoặc ấn để tăng hiệu quả massage. 

Massage bàn chân: Ngoài việc massage vai gáy hay lưng thì việc massage chân tại nhà cũng là một trong những phương pháp giúp bạn thư giãn và mang lại lợi ích về sức khỏe không kém gì các vị trí trên.

loi-ich-cua-viec-massage-bam-huyet-tai-nha-5

Cách massage: Trước khi massage bạn nên xoa đều lòng bàn tay vào nhau sau đó tiến hàng massage đều khu vực lòng bàn chân . Vừa massage bạn có thể kết hợp với các động tác bấm huyệt để đem lại hiệu quả thư giãn tốt hơn. 

Ngoài tự massage các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà. Các ghế massage hiện đại được trang bị con lăn tích hợp cảm biến, có khả năng bấm huyệt chính xác.

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc áp dụng các phương pháp massage thư giãn tại nhà. Chúc bạn sẽ có sức khỏe thật tốt!

 

Tags : Cách chọn ghế massage cho người bị đau mỏi vai gáyChọn ghế massage đúng mệnh, tiền vào như nước.