Phương pháp massage tai trị kinh phong mạn tính

Ngày đăng 19/06/2019 21:46

Động kinh (trong dân gian thương gọi là giật kinh phong) là một bệnh mạn tính với những triệu chứng đặc trưng là các cơn co cứng, co giật, người bệnh bị mất ý thức tạm thời. 

Kinh phong có thể gặp ở hầu hết đối tượng nhưng, từ trẻ em trong độ tuổi từ sơ sinh cho đến 12 tuổi và người lớn trên 65. Với một số dạng kinh phong, nếu được phát hiện sớm cũng như điều trị kịp thời thì bệnh vẫn có nhiều khả năng chữa khỏi. Người bệnh sau khi điều trị có thể hồi phục và nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường. 

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp massage trị kinh phong mạn tính nhé.

Động kinh, giật kinh phong là gì?

Động kinh là bệnh lý xảy ra do sự bất thường trong não bộ dẫn tới kích thích đồng thời một nhóm các tế bào thần kinh của vỏ não (chất xám) và gây ra sự phóng điện đột ngột, không kiểm soát. Điều này đã làm xuất hiện các cơn co giật lặp đi lặp lại nhiều lần với những thay đổi từ cảm giác, nhận thức đến hành vi vận động.

Người mắc bệnh kinh phong thường có một số biểu hiện như: Sắc mặt trắng bệch, tinh thần bị suy sụp, thích ngủ, chân tay yếu ớt, đầu mặt giao động, lúc phát bệnh có thể bị nôn mửa.

Người kinh phong nặng thì mặt môi xanh nhợt, chân tay lạnh. Lâu dần bệnh khiến cho suy kiệt, có thể tử vong. Trong hầu hết các trường hợp, người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc kháng động kinh để điều trị cũng như kiểm soát các cơn co giật.

Ngoài ra, căng thẳng cũng như stress là một tác nhân khiến cho các cơn động kinh xuất hiện. Do đó, bệnh nhân không nên làm việc quá sức, thức quá khuya hoặc lạm dụng rượu bia, thuốc lá, đồng thời nên thư giãn nhiều hơn bằng cách tập hít thở sâu, ngồi thiền, yoga, liệu pháp massage.

Phương pháp massage tai trị kinh phong mạn tính

Phương pháp massage tai trị kinh phong

– Chọn huyệt

+ Huyệt chủ Bao gồm các huyệt Giao cảm, Bì chất hạ, Duyên trung, và Thần môn.

+ Huyệt phối Bao gồm các huyệt Túc tam lý, Thái xung, và phần bụng.

- Cách tiến hành

Que đẩy huyệt Giao cảm trong 3 phút, tần suất mỗi phút trung bình 75 lần.

Véo huyệt Bì chất hạ trong khoảng thời gian 1 phút cho đến khi toàn bộ da có vết hằn của véo.

Que day huyệt Duyên trung trong 3 phút với tần suất ở mỗi phút là 75 lần.

Que day huyệt Thần môn trong 3 phút, tần suất mỗi phút khoảng 90 lần.

Ngón tay day huyệt Túc tam lý trong 3 phút, tần suất mỗi phút khoảng 75 lần.

Véo vào huyệt Thái xung 1 phút đến khi toàn bộ phần da có vết hằn của véo.

Trên đây là một số chia sẻ về Phương pháp massage tai trị kinh phong mạn tính. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage gia đình, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!