4 Cách tốt nhất giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể

Ngày đăng 21/07/2021 16:04

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều ao ước sở hữu một đôi chân thon dài và nuột nà. Tập luyện những bài tập giảm mỡ đùi thường xuyên cũng sẽ giúp cho bạn bạn có được dáng đùi đẹp hơn và và body săn chắc. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các bài tập giảm mỡ đùi. 

4-cach-tot-nhat-giup-dot-chay-mo-trong-co-the

4 Cách tốt nhất giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể

Lưu ý rằng mình đã làm giảm mỡ thì bạn cần phải giảm toàn thân chứ không riêng biệt một vùng nào cả. Vì vậy bên cạnh quá trình tập luyện thì cần phải nghĩ đến lượng calo bạn nạp vào hàng ngày cũng như là cách cắt giảm để cân bằng tập luyện và ăn uống. Cách tốt nhất để bạn có thể đốt cháy được nhiều calo đó chính là tập luyện những bài tập cardio. 

1. Chạy bộ.

4-cach-tot-nhat-giup-dot-chay-mo-trong-co-the-1

Đây là một bài tập tuyệt vời để giảm cân toàn bộ. Không những thế chạy bộ cũng sẽ giúp cho phần cơ chân và cơ bụng của chúng ta được săn chắc hơn đồng thời đùi và bụng cũng sẽ trở nên sắc nét và săn gọn. Ngoài ra bài tập này cũng sẽ cải thiện rất nhiều chức năng của phổi và tim và cũng rất dễ dàng để tập luyện ngoài trời hoặc sử dụng máy chạy bộ tại nhà.

2. Leo cầu thang.

4-cach-tot-nhat-giup-dot-chay-mo-trong-co-the-2

Đây là một phương pháp giảm cân ăn mà cực kỳ tốt cho tim phổi. Không nhất thiết phải leo cầu thang và bạn cũng có thể leo núi hoặc đi bộ bộ lên dốc hoặc sử dụng những máy tập ở phòng tập Gym. Với những người thường xuyên leo thang bộ thì nồng độ Cholesterol xấu trong máu của họ thấp hơn nhiều so với những người ít tập luyện. 

3. Squat.

Bài tập này có lẽ không còn xa lạ với bất kỳ ai trong số chúng ta và cũng có rất nhiều biến thể nhưng nhưng bạn nên bắt đầu từ những gì cơ bản nhất một rồi mới đi lên. Tác dụng của bài tập này sẽ không chỉ dừng lại ở việc tăng cường cơ mông giúp cho phần cơ đùi trước của bạn trở nên săn chắc hơn mà còn rất tốt cho lưng và tăng cường quá trình tiêu hao năng lượng.

4-cach-tot-nhat-giup-dot-chay-mo-trong-co-the-3

Thực hiện như sau: đứng thẳng ở tư thế thoải mái, hai chân rộng bằng hông và vòng tay ra phía sau đặt ở sau đầu. Hạ hông xuống từ từ theo phương thẳng đứng và hạ càng sâu càng tốt nhưng lưu ý rằng phần đầu gối không được vượt quá vị trí của mũi chân sau đó lại ấn để nâng người trở lại về tư thế ban đầu. 

4. Lunges.

Đây là một bài tập mỡ đùi nhanh nhất cho nữ bởi vì trong bài tập này có đủ các tiêu chí như động tác đơn giản giúp cho tăng kích thước vòng 3, chân thon. 

4-cach-tot-nhat-giup-dot-chay-mo-trong-co-the-4

Cách thực hiện như sau: Đứng thẳng ở tư thế thoải mái và mở hai chân hẹp hơn không, tay chống vào hai bên hông, mắt nhìn thẳng về phía trước. Tiếp theo hít vào và bước chân trái lên phía trước sau đó hả thân người xuống theo phương thẳng đứng để hai đầu gối tạo thành góc vuông. Lưu ý rằng vị trí của gối trái không được vượt quá mũi chân và phần cẳng chân thì cần phải song song với sàn nhà.  Thở ra và thực hiện đẩy người lên về vị trí ban đầu sau đó đổi bên còn lại.

Để quá trình giảm mỡ đùi diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn cũng cần phải kết hợp tập luyện cùng với chế độ dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ các chất cần thiết là lối sống lành mạnh.