Nguyên nhân khiến đau bắp tay trái và cách massage giảm đau cơ

Ngày đăng 14/07/2021 09:52

Do nhiều tác động hoặc bệnh lý về sức khỏe mà gây nên nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cơ bắp tay. Việc đau nhức cánh tay trái gây nên cảm giác khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng nhiều đến vận động hằng ngày và công việc.

nguyen-nhan-khien-dau-bap-tay-trai-va-cach-massage-giam-dau-co

Nguyên nhân khiến đau bắp tay trái và cách massage giảm đau cơ

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có rất nhiều nguyên do. Việc kéo dài vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể. Vậy nên việc tìm hiểu kỹ các nguyên do và nhanh chóng khắp phục và chữa trị là vô cùng cần thiết và quan trọng. 

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến, thường gặp gây đau nhức cánh tay.

nguyen-nhan-khien-dau-bap-tay-trai-va-cach-massage-giam-dau-co-1

•    Đối với tình trạng đau nhức  như bệnh lý, thường gặp ở những người bị thoái hóa đốt sống cổ, viêm khốp dạng thấp, viêm bao hoạt dích khớp,…

•     Bên cạnh đó là việc vận động sai cách cũng gây nên tình trạng này như: chấn thương chop xoay vai hoặc bong gân, gãy xương,…

•    Ngoài ra, những bệnh lý khác như dây thần kinh bị chèn hoặc bệnh tim cũng khiến bắp tay bị đau  nhức.

nguyen-nhan-khien-dau-bap-tay-trai-va-cach-massage-giam-dau-co-2

Tình trạng đau nhức bắp tay sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức âm ỉ, dữ dội ở vùng vai gáy, thậm chí nó có thể lan ra ra các vùng lân cận như cánh tay. Khiến việc cử động ở vùng cổ, vai gặp khó khan. Cơn đau nhức kéo dài còn khiến bạn cảm thấy chóng mặt, các dây thần kinh bị chèn ép nặng, khiến việc cầm nắm, vận động bị khó khan, suy giảm khá nhiều đến chức năng của cánh tay. Vậy  nên có thể thấy được rằng, việc nhanh chóng chữa trị tình trạng này là vô cùng cần thiết. 

nguyen-nhan-khien-dau-bap-tay-trai-va-cach-massage-giam-dau-co-3

Theo nhiều chuyên gia, phương pháp massage được khuyến khích áp dụng vì có thể hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tình trạng đau cơ hiệu quả. Bởi massage tác động trực tiếp lên cơ bắp giúp cơ bắp thư giãn và nhanh chóng phục hồi thương tổn, giảm hiện tượng đau vì co cơ và căng cứng cơ.

Không chỉ đem lại những hiệu quả tuyệt vời, mà nó còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng quá lạm dụng vào thuốc. Bên cạnh đó phương pháp massage còn rất dễ dàng thực hiện tại nhà, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để đến những tiệm spa chăm sóc bản thân. 

nguyen-nhan-khien-dau-bap-tay-trai-va-cach-massage-giam-dau-co-4

Dưới đây là những cách massage đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

•    Đầu tiên là động tác xoay các khớp. Bạn thực hiện động tác duỗi, gấp và xoay các khớp khoảng 1-2 phút. Tiếp theo thực hiện massage ở tư thế đứng thẳng, 2 chân dạng bằng vai, cơ thể thả lỏng, rồi đưa 2 tay về phía trước, tiếp tục đẩy 2 tay về sau, nhưng ngón út không quá mông. Thực hiện lặp lại khoảng 2-23 phút.

•    Cuối cùng là xoa bóp dọc cánh tay 2 bên. Đầu tiên tay phải nắm cẳng tay trái duỗi, gấp rồi xoay khớp cở từ trái sang phải khoảng 30-50 giây. Đổi bên rồi tiếp tục tương tự. Sau đó dungf bàn trái nắm bàn phải, kéo bằng lực tương đối mạnh. Thực hiện tương tự với tay bên kia. 

nguyen-nhan-khien-dau-bap-tay-trai-va-cach-massage-giam-dau-co-5

Sau một thời gian thực hiện nếu bạn thấy tình trạng đau nhức không được cải thiện, thậm chí  những cơn đau nhức còn dữ dôi hơn, lập tức đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để nahnh chóng chữa trị kịp thời.