Các bài tập thể hình tại nhà hiệu quả

Ngày đăng 08/01/2022 09:10

Dạo gần đây xu hướng tập luyện thể hình tại nhà đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là ở thời điểm dịch ở hiện tại thì điều này lại càng trở nên rất có ích với nhiều người. Và trong bài viết dưới đây thì sẽ giới thiệu cho bạn đọc những bài tập thể hình đơn giản tại nhà để bạn có thể tập luyện linh động hơn cũng như là tăng cường sức mạnh.

Cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-hieu-qua

Các bài tập thể hình tại nhà hiệu quả

Trước khi bước vào quá trình tập luyện thì bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình được một chiếc giản đơn bởi vì đây mặc dù chỉ là một dụng cụ tập luyện rất đơn giản thế nhưng hiệu quả của nó đóng góp trong các bài tập lại cực kỳ lớn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm dây kháng lực để tăng cường hiệu quả các bài tập.

1. Bài tập đứng đẩy tạ dumbbell

Cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-hieu-qua-1

 Đây là một bài tập thể hình khách hàng dễ dàng và phù hợp cho những người mới bắt đầu. Để tập luyện được bài tập này thì bạn chỉ cần chuẩn bị hai quả tạ tay là được. Chủ yếu bài tập này sẽ tác động và những nhóm cơ như là cơ vai và cơ tay sau. 

Đầu tiên tư thế chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, sử dụng hai tay để giữ hai quả tạ ở ngang vai đồng thời hướng lòng bàn tay về phía trước và giữ cho cẳng tay vuông góc với mặt sàn. Thở ra kết hợp đồng thời với đẩy tạ lên vị trí qua đầu, chú ý khi đẩy tạ lên thì bạn cần phải đẩy thẳng tay ở tập thể hình chứ không phải là thẳng theo cách hoàn toàn như thông thường. 

Cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-hieu-qua-2

Tiếp theo hít vào và trở về vị trí ban đầu. Nếu như bạn đã tập luyện quen với bài tập này rồi thì bạn có thể tập theo cách khác các nó là giữ cho cả tạ, lòng bàn tay của bạn hướng vào với nhau và khi đẩy lên thì kết hợp đồng thời xoay cổ tay hướng về phía trước để có thể tăng cường độ khó bài tập.

2. Bài tập squat với tạ tay

Với nhiều bạn thì squat đã là một bài tập không còn xa lạ gì và đương nhiên cách tập luyện thì cũng tương tự như bài squat cơ bản điểm khác biệt đó là có thêm tạ mà thôi. Lưu ý rằng khi cảm tạ thì bạn cần phải cầm sao cho hai lòng bàn tay hướng vào với nhau.

Cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-hieu-qua-3

3. Bài tập xách tạ đi bộ

Đây là một bài tập mà nếu nhìn ở bên ngoài thì có vẻ cảm thấy rất đơn giản thế nhưng lại có rất nhiều các nhóm cơ được tác động vào khi tập luyện bài tập này vì vậy đây sẽ là một sự lựa chọn mà bạn đọc không nên bỏ qua. Tư thế chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng và sử dụng hai tay để cầm hai tạ ở hai bên. Thực hiện đi bộ vòng quanh khu vực tập luyện của bạn và lưu ý rằng trong quá trình đi bộ thì cần phải kết hợp với nhịp thở đều đặn. 

Cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-hieu-qua-4

Đối với bài tập này thì bạn có thể để cầm 2 tạ hai tay hoặc là cầm một tay đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường độ khó của bài tập này khi kết hợp thêm với thanh tạ đòn nếu như có điều kiện.

Để tập thể hình tại nhà các bạn nên sử dụng giàn tạ đa năng và máy chạy bộ để hỗ trợ hiệu quả nhất!