Tham khảo cách massage giúp giải quyết các cơn đau

Ngày đăng 05/11/2021 10:49

Nếu như bạn là người thường xuyên bị bận rộn và gặp phải nhiều căng thẳng bởi cuộc sống hàng ngày cũng như là công việc thì rất có thể bạn bạn thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau đầu. Có rất nhiều giải pháp được đưa ra để có thể khắc phục được tình trạng này tuy nhiên những giải pháp đó hầu hết đều mang tính chất tạm thời. Vì vậy bạn có thể tham khảo cách massage được chia sẻ bài viết dưới đây để giải quyết cơn đau.

tham-khao-cach-massage-giup-giai-quyet-cac-con-dau

Tham khảo cách massage giúp giải quyết các cơn đau

Trước khi thực hiện massage cũng như sử dụng máy massage hãy để cho cơ thể của bạn được thả lỏng và thư giãn với tư thế nằm thẳng trong 1 tới 2 phút. Bạn có thể kết hợp bấm huyệt và massage nhẹ nhàng theo chuyển động xoay tròn đối với những cơn đau đầu mà nguyên nhân gây ra là thiếu máu lên não, đau nửa đầu, đau đầu do rượu hoặc đau đầu kinh niên như tiền đình. Một trong những lưu ý khi thực hiện massage đó là động tác của bạn cần phải dứt khoát và đúng kỹ thuật thì thì mới có hiệu quả.

tham-khao-cach-massage-giup-giai-quyet-cac-con-dau-1

Bấm huyệt Ấn đường: Vị trí của huyệt đạo này là ở giữa hai lông mày khi thực hiện massage ở huyện đảo này thì không những cơn đau của bạn sẽ giảm bớt đi rất nhiều mà còn cải thiện được tình trạng nhức mỏi mắt. Đặc biệt cách massage ngày càng phù hợp hơn với những đối tượng nhân dân văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều và làm việc với máy tính.

Cách thực hiện massage như sau ấn một lực nhẹ và vừa phải tại hai điểm đối xứng dưới lông mày bằng cách sử dụng hai ngón trỏ. Cách làm này sẽ không những giúp cho cơn đau của bạn giảm dần mà còn hỗ trợ điều trị những căn bệnh khác như viêm mũi, viêm xoang.

tham-khao-cach-massage-giup-giai-quyet-cac-con-dau-2

Bấm huyệt Nghinh hương: Vị trí của huyệt đạo này là hai điểm đối xứng nhau nằm ở hai bên sống mũi tính từ mắt và vị trí điểm lõm giữa mũi và xương má. Huyệt này có tác dụng rất tốt trong giảm đau răng, thông xoang và cũng là một trong những huyệt đạo có tác dụng chữa đau đầu được nhiều người vận dụng. 

Massage giảm đau đầu ở điểm sau đầu: Bạn có thể thực hiện cách này với huyệt Phong Trì nằm chính giữa phía sau đầu và ở ngay giữa vùng tai và cột sống. Huyện này có tác dụng rất tốt trong điều trị đau mắt, tai và nhức đầu bên cạnh đó còn giảm thiểu đáng kể tình trạng nghẹt mũi hỗ trợ điều trị bị đau nửa đầu, đau dây thần kinh chẩn.

tham-khao-cach-massage-giup-giai-quyet-cac-con-dau-3

Bên cạnh việc massage thì để quá trình điều trị được hiệu quả hơn thì bạn cũng cần phải kết hợp với lối sống sinh hoạt hàng ngày luôn giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Lưu ý là luôn uống đủ nước, ít nhất phải đủ 2 lít mỗi ngày để giúp cơ thể tăng cường chức năng tuần hoàn; giúp máu lưu thông lên não tốt hơn; ngăn ngừa những cơn đau đầu do thiếu máu não; uống đủ nước còn giúp thanh lọc, thải độc cơ thể và nhanh chóng phục hồi năng lượng.

Về chế độ dinh dưỡng, các bạn lưu ý nạp vào cơ thể những món ăn có nhiều vitamin và khoáng chất, cụ thể là các loại rau xanh và trái cây tươi. Đồng thời cần phải xây dựng cho mình chế độ nghỉ ngơi hợp lý; không gian sống sạch sẽ thoáng mát...