Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày đăng 19/06/2019 14:22

Bỏ ra một số tiền lớn đầu tư cho một chiếc máy chạy bộ điện đã là một quyết định không dễ dàng đối với nhiều gia đình. Với số tiền như vậy tất nhiên người dùng sẽ phải đảm bảo sử dụng triệt để các tính năng và công dụng của chiếc máy. 
Theo kinh nghiệm từ nhiều người dùng cho biết, hiệu quả của chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ không chỉ nằm ở khâu thiết kế mà còn nằm ở cách bạn sử dụng chiếc máy mỗi ngày. Việc sử dụng máy đúng cách sẽ không chỉ giúp bạn tập luyện thành công mà còn tăng tuổi thọ của máy lên đáng kể. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ điện

Vậy nên, ngay từ đầu trước khi sử dụng máy thì bạn nên tìm hiểu qua về một số cấu tạo và chi tiết của máyvà cách sử dụng máy sao cho hiệu quả nhất.

-    Động cơ, băng tải, khung sườn và vành đai hai bên là các chi tiết thuộc nhóm chi tiết kĩ thuật mà bạn cần quan tâm đầu tiên. Động cơ sẽ có hai loại là động cơ một chiều(DC) và động cơ xoay chiều (AC). Hai loại động cơ này sẽ có công suất dao động từ 2.5HP đến 5.0HP nhưng nếu bạn mua máy chỉ để sử dụng trong gia đình thì thường sẽ là máy một chiều với công suất tối đa không quá 3.0HP. 

Tương tự với động cơ thì thảm chạy bộ hay còn gọi là băng tải cũng có hai loại. Loại đầu tiên là băng tải EVA với đặc tính mỏng, nhám và kém dày hơn. Loại thứ hai là băng tải Diamond Runing Belt với đặc tính bền, chắc, chịu lực tốt, ma sát cao và khá dày dặn do có kết cấu kim cương đặc trưng ở bề mặt. 

Khung sườn của máy sẽ bao gồm ba phần là một khung hình ống làm bằng thép dài, chắc chắn đã được sơn phủ trước, bộ phận ốp trước của máy và bộ phận ốp sau của máy. 

Cuối cùng là vành đai nằm ở cả hai bên của thảm chạy bộ. Chi tiết này sẽ được làm toàn bộ bằng nhựa cứng cao cấp để đảm bảo độ chịu lực cũng như tính ma sát cần thiết. 

-    Nhóm điều khiển là khu vực trung tâm đầu não của chiếc máy chạy bộ. Ở nhóm này ta sẽ phải tìm hiểu về bảng điều khiển với nhiều nút bấm khác nhau, màn hình LCD chuyên hiển thị thông tin và hai bên tay vịn mà ta thường bám vào khi luyện tập. Hai tay vịn này với thiết kế thông minh sẽ vừa đo được nhịp tim của ta khi tập luyện và vừa giúp điều chỉnh được tốc độ và độ nghiêng của băng chạy nhờ các nút bấm được thiết kế xung quanh. 

-    Nhóm cuối cùng là nhóm tập luyện: Như các bạn đã biết ngoài việc chạy bộ ra thì người tập có thể áp dụng thêm các bài tập phụ như gập cơ bụng, tập tạ,... trên máy nếu muốn. Các chi tiết trong nhóm tập luyện này sẽ giúp bạn trong việc thực hiện các bài tập đó. 

Ví dụ  các thanh sắt ngang với đệm mút sẽ có ích khi tập gập bụng hoặc các loại tạ tay cỡ nhỏ sẽ giúp bạn khi tập cơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện massage ngay trên máy với một chiếc đai massage có thiết kế đặc biệt, không tạo tiếng ồn và rất mềm mại cho mọi vùng cơ thể.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ điện. Thấu hiểu cấu tạo và vận hành đúng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả tập luyện mong muốn. Vì vậy các bạn hãy chịu khó tham khảo và ghi nhớ những thông tin hữu ích trên đay để việc tập luyện thành công. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến cách sử dụng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : xà đơn trong nhà, dụng cụ tập công viên.