Chia sẻ cho bạn đọc những bài tập bụng dưới hiệu quả

Ngày đăng 02/08/2021 11:37

Bụng dưới có mỡ là điều mà khiến cho chị em trăn trở rất nhiều, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà sẽ còn còn khiến cho rất nhiều người cảm thấy tự tin mỗi khi lựa chọn trang phục đặc biệt là mặc đồ bó sát. Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những bài tập bụng dưới hiệu quả.

chia-se-cho-ban-doc-nhung-bai-tap-bung-duoi-hieu-qua

Chia sẻ cho bạn đọc những bài tập bụng dưới hiệu quả

Trước khi bước vào quá trình tập luyện thì hãy khởi động để làm nóng cơ thể. Đầu tiên nằm ngửa ra sàn và hai gối co lên tạo thành góc 45 độ, thở ra và nâng đầu từ từ lên khỏi sàn, đồng thời cánh tay kéo về phía hai chân sau đó hít vào và trở lại từ từ về vị trí ban đầu, thực hiện như vậy khoảng 10 lần.

chia-se-cho-ban-doc-nhung-bai-tap-bung-duoi-hieu-qua-1

Gập bụng: Tư thế chuẩn bị tương tự với bài tập khởi động tuy nhiên duỗi thẳng hai tay qua đầu và duỗi thẳng chân. Thở ra và kết hợp siết cơ bụng cùng một lúc, sau đó kéo phần thân trên lên, hai tay hướng về phía mũi chân càng gần thì hiệu quả càng cao. Hít vào và chầm chậm nằm ngửa ra rằng bạn thực hiện như vậy 10 lần.

Nâng chân lên trần: Nằm ngửa, duỗi hai tay dọc thân người hoặc là bạn cũng có thể để ở dưới mông. Thực hiện nâng hai chân lên cách sàn 20 đến 30cm đồng thời siết cơ bụng. Tiếp tục nâng hai chân lên cho tới khi vuông góc với trần nhà và thở ra sau đó trở lại vị trí ban đầu một cách từ từ. Nhưng lưu ý rằng không được để cho chân chạm sàn, thực hiện như vậy khoảng 10 lần.

chia-se-cho-ban-doc-nhung-bai-tap-bung-duoi-hieu-qua-2

Đá chân cắt kéo: Nằm ngửa và nâng hai chân lên khách sạn 10 tới 20cm. Thực hiện đã một chân lên cho tới khi vuông góc với trần nhà sau đó lại hạ xuống về vị trí ban đầu. Đối với chân kia thì thực hiện tương tự tuy nhiên hãy cố gắng thay đổi tốc độ càng nhanh càng tốt và thực hiện trong 10-20 giây.

Bài tập đẩy hông: Nâng hai chân lên cho tới khi vuông góc tới trần nhà và hai tay đặt ở dưới mông. Thực hiện đẩy mông lên cao sao cho cho nâng được phần lưng dưới lên cao khỏi sàn. Hạ hông xuống từ từ và thực hiện lại động tác.

chia-se-cho-ban-doc-nhung-bai-tap-bung-duoi-hieu-qua-3

Ngồi xoay hông: Tư thế chuẩn bị ở trong tư thế ngồi xếp bằng giữa hai tay trước ngực. Thực hiện xoay từ từ qua bên trái sau đó lại trở về vị trí ban đầu và quay sang bên phải.

Cong chân gập bụng 90 độ: Ngồi trên sàn, thực hiện chống khuỷu tay ra phía sau đồng thời người ngả ra phía sau. Co hai gối lên và nâng hai chân lên khỏi sàn. Hít sâu và thực hiện kéo hai đầu gối lên cho tới khi nào gần vào vị trí ngực thì giữ khoảng 1 giây nhớ rằng bạn cần phải siết bụng sau đó xếp lại về vị trí ban đầu. Thực hiện khoảng 3 hiệp và mỗi hiệp 10 lần.

chia-se-cho-ban-doc-nhung-bai-tap-bung-duoi-hieu-qua-4

Nằm ngửa đá chân qua đầu: Đây là một bài tập có hiệu quả tốt cho giảm mỡ bụng dưới cho nữ, mặc dù mức độ của bài tập này hơi khó nhưng bạn hãy cố gắng để có thể đạt được hiệu quả. Nằm ngửa và ép hai tay xuống sàn sau đó nâng hai chân lên cách sàn 30 tới 40cm. Thực hiện đã cùng một lúc hai chân lên cao và hướng lên đầu càng xa càng tốt chợ tốt.