Gội đầu rất dễ nhưng bạn có chắc đã làm đúng cách?

Ngày đăng 19/06/2019 13:44

Gội đầu là hoạt động bình thường trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người, xong chắc không ai nghĩ rằng mình đã biết gội đầu đúng cách chưa?

Vậy như thế nào là gội đầu đúng cách? Các bạn hãy tham khảo một số những sai lầm hay mắc phải dưới đây, hi vọng nó có thể giúp bạn sửa chữa nếu trước giờ đã từng mắc phải.

Gội đầu quá thường xuyên:

Tùy vào độ dày, mỏng hay độ dài ngắn của tóc và tùy vào những hoạt động mà bạn tham gia hàng ngày cũng như môi trường bạn đang sống… sẽ giúp bạn quyết định khi nào thì bạn nên gội đầu và gội đầu mấy lần mỗi tuần. 

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu bạn gội đầu quá thường xuyên như ngày nào cũng gội hoặc cách ngày gội một lần sẽ khiến cho phần chân tóc bị thừa rất nhiều dầu nhưng phần ngọn tóc lại bị khô chẻ, mất đi độ bóng tự nhiên của tóc.

Kết hợp dầu gội và dầu xả của các hãng khác nhau:

Các chuyên gia về tóc và đặc biệt là các chuyên gia về dầu gội cho biết rằng ngay từ đầu, nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời dầu gội và xả theo cặp với mục đích tối ưu hóa hiệu quả khi chúng được sử dụng cùng nhau và bổ trợ cho nhau. 

Gội đầu rất dễ nhưng bạn có chắc đã làm đúng cách?

Vì thế, nếu bạn đang dùng dầu gội và xả của hãng A, nếu hết một trong hai thứ, bạn hãy tiếp tục mua đúng loại dầu cùng cặp với nó, không nên mua loại khác cặp của cùng hãng hoặc của hãng khác. Việc sử dụng dầu gội và xả khác cặp tuy không nguy hại, nhưng nó sẽ không phát huy tối đa hiệu quả làm đẹp cho mái tóc của bạn.

Dùng quá liều lượng gội và xả cần thiết cho một lần gội:

Có thể bạn cho rằng cứ cho thật nhiều dầu gội và xả thì tóc và da đầu sẽ sạch và đẹp hơn. Tuy nhiên, việc làm này chỉ khiến bạn tốn dầu gội, xả và tốn nước cùng với thời gian để loại bỏ dầu gội với xả dư thừa bám trên tóc. 

Nếu bạn không đủ nước và thời gian để làm sạch thì phần dầu gội và xả bám lại trên tóc sẽ gây ngứa, gầu và tóc bết dầu. Vì vậy, cách làm đúng nhất chính là bạn hãy lấy một lượng dầu vừa phải và lấy thêm một lượng vừa phải nữa nếu cảm thấy chưa đủ, nhưng hãy nhớ, không nên dùng quá nhiều dầu gội và xả cho một lần gội.

Phân bổ dầu gội không đồng đều:

Nếu bạn có thói quen đổ trực tiếp dầu gội và dầu xả lên tóc rồi xoa đều khắp da đầu thì bạn nên xem xét lại cách làm này, bởi làm vậy khiến cho lượng dầu phân bổ không đều, chỗ quá dư thừa, chỗ lại quá ít khiến cho tóc và da đầu cũng không được làm sạch đòng đều. 

Cách tốt nhất là bạn hãy cho một lượng dầu gội ra lòng bàn tay, đánh cho dầu bông lên rồi mới xoa đều lên tóc, sau đó dùng ngón tay massage đầu nhẹ nhàng từ chân tới ngọn tóc rồi xả lại với nước ấm. 

Tốt nhất, sau khi gội lần thứ nhất rồi xả sạch, bạn hãy làm tương tự lần thứ hai để da đầu và tóc sạch triệt để, sau đó tiếp tục xả sạch rồi mới đến bước tiếp theo là dùng dầu xả.

Tóc và da đầu khỏe, đòi hỏi toàn bộ cơ thể khỏe mạnh. Việc sử dụng liệu pháp massage cũng như ghế massage toàn thân sẽ giúp bạn chăm sóc bản thân mỗi ngày một cách chủ động và hiệu quả; Bên cạnh đó là chế đọ ăn uống và luyện tập thể thao thể dục thường xuyên.