Mỏi cánh tay trái, cách massage tay khi bị mỏi

Ngày đăng 28/09/2021 11:36

Tình trạng tê mỏi tay trái có thể xuất hiện khi cánh tay bị đè nặng trong thời gian dài khiến máu không để lưu thông đến cánh tay, từ đó xuất hiện tình trạng tê mỏi tay như bị kim đâm. Bên cạnh đó, nếu người bệnh hoạt động tay sau một thời gian dài không vận động cũng có thể dẫn đến mỏi cánh tay.

moi-canh-tay-trai-cach-massage-tay-khi-bi-moi

Mỏi cánh tay trái, cách massage tay khi bị mỏi

Thông thường, khi bị tê mỏi tay trái, đây có thể là một hiện tượng của bệnh hội chứng ống cổ tay. Khi mới bị bệnh, người bệnh có thể sẽ cảm thấy đau nhức ở các đầu ngón tay, dần dần lan đến bàn tay và có thể đau lên cánh tay. Khi gặp tình trạng này, ta cần khám bệnh và điều trị đúng cách, tránh để bệnh phát triển thành các bệnh nặng hơn như teo cơ ngón tay, giảm khả năng hoạt động của cánh tay.

moi-canh-tay-trai-cach-massage-tay-khi-bi-moi-1

Để giảm tình trạng đau mỏi cánh tay trái, bước đầu tiên ta có thể áp dụng cách massage toàn bộ cánh tay. Khi tay trái bị nhức mỏi, ta dùng bàn tay phải nắm lấy cẳng tay trái, sau đó thực hiện gập cổ tay, khớp khuỷu tay, xoay cổ tay sau đó đến nắm duỗi các ngón tay. 

Tiếp theo, ta dùng tay phải nắm lấy từng ngón tay trái, sau đó kéo mạnh sao cho phát ra tiếng kêu ở khớp ngón tay. Ta thực hiện massage trong vòng 1 phút cho mỗi bên tay. Để đề phòng tình trạng đau mỏi xảy ra với tay phải, ta có thể áp dụng các động tác tương tự.

moi-canh-tay-trai-cach-massage-tay-khi-bi-moi-2

 Tiếp đến, ta đừng thẳng người, chân dang rộng bằng vai, toàn cơ thể thả lỏng và thực hiện xoay khớp khuỷu tay và khớp vai. Nâng hai tay lên đến độ cao ngang rốn, sau đó vun tay xuống sao cho không vượt tay qua quá mông. Thực hiện động tác vẩy tay trong vòng hai phút.

Để giảm đau mỏi ở phần bàn tay, ta thực hiện ma sát lòng bàn tay của tay này với mu bàn tay của tay kia. Thực hiện sát đến khi tay nóng lên là được. tiếp theo ta thực hiện xoa bóp đến từng ngón tay.

moi-canh-tay-trai-cach-massage-tay-khi-bi-moi-3

Tiếp theo, ta có thể thực hiện phương pháp massage bấm huyệt. Phương pháp massage bấm huyệt được biết đến như một phương pháp trị liệu giảm đau nhức cơ thể an toàn và hiệu quả, có thể tự thực hiện tại nhà. Phương pháp này được thực hiện dựa trên các tác động của ngón tay lên các vị trí huyệt đạo từ đó giúp giảm đau hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ghế massage.

Đầu tiên, ta thực hiện bấm huyệt Bát tà. Huyệt đạo này bao gồm tám vị trí tại ngay giữa khớp của các ngón tay. Trên mỗi vị trí huyệt, ta dùng ngón cái day ấn lên vị trí huyệt trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

moi-canh-tay-trai-cach-massage-tay-khi-bi-moi-4

Huyệt Hợp cốc được áp dụng trong rất nhiều phương pháp điều trị giảm đau nhức trên cơ thể. Huyệt này nằm ở ngay vị trí chính giữa màng tam giác giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Day ấn trên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút đến khi có cảm giác hơi đau nhức là được.

Bệnh cạnh các phương pháp trên, việc thay đổi thói quen sinh hoạt sao cho khoa học và lành mạnh cũng góp phần đẩy lùi các triệu chứng bệnh trên cơ thể. Cần cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi và thư giãn đầy đủ, thường xuyên thực hiện xoa bóp nhằm kích thích máu lưu thông, tập thể dục đều đặn, nằm và ngồi đúng tư thế, bổ sung vitamin B trong khẩu phần ăn hàng ngày.