Nguyên nhân gây đau dưới nách trái, cách massage trị liệu

Ngày đăng 26/08/2021 10:55

Tình trạng đau nách là tình trạng thường xảy ra mà nhiều người gặp phải. Những cơn đau này có thể tự biến mất, cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nghiêm trọng mà người bệnh cần chú ý.

Nguyên nhân gây đau dưới nách trái, cách massage trị liệu

nguyen-nhan-gay-dau-duoi-nach-trai-cach-massage-tri-lieu

Cơn đau vùng nách xuất hiện có thể do phần cơ nách bị kéo căng quá mức, cơ thể bị dị ứng hoặc là biểu hiện của bệnh zona thần kinh. Nếu ta cảm thấy nách bị đau và có thể sờ được hạch, ta cần đến ngay các bệnh viện để được chữa trị kịp thời vì có thể đó chính là dấu hiệu của căn bệnh ung thư. Nguyên nhân của những cơn đau nách có thể đến từ viêm sưng hạch, da bị kích ứng do cạo lông hoặc là khối u ung thư, vì vậy nếu cảm nhận được có hạch hay khối u, người bệnh cần kiểm tra càng sớm càng tốt.

Thông thường, những cơn nách có thể bắt nguồn từ những căn bệnh da liệu như viêm nang lông, zona thần kinh, xuất hiện các nốt ban đỏ, đau do có hạch ở dưới nách hoặc những cơn đau không có triệu chứng rõ ràng và có thể tự biến mất. 

nguyen-nhan-gay-dau-duoi-nach-trai-cach-massage-tri-lieu-1

Khi ta thực hiện những hoạt động thể thao quá sức chịu đựng của cơ thể, phần cơ ngực và cơ cánh tay sẽ bị kéo căng quá mức và gây tổn thương. Khi ta thực hiện những hoạt động thể thao như nâng tạ, trọng lượng nặng của tạ cso thể khiến cơ ngực bị tổn thương, hay khi ta dùng sức ở cánh tay quá nhiều, phần cơ quạ cánh tay sẽ bị căng và cảm giác đau nhức. Vì vậy dù là cơ ngực hay cơ quạ cánh tay bị căng viêm thì người bệnh đều có thể cảm nhận những cơn đau vùng dưới nách.

nguyen-nhan-gay-dau-duoi-nach-trai-cach-massage-tri-lieu-2

Khi ta thực hiện tẩy lông, dùng chất khử mùi hoặc bột giặt gây kích ứng, dị ứng, khiến phần da nổi đỏ, có thể dẫn tới tình trạng viêm da tiếp xúc. Thông thường những triệu chứng này có thể tự biến mất nên người bệnh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu ta có những triệu chứng đi kèm như phát ban, nổi u, da xuất hiện những triệu chứng khác thì ta không nên chủ quan. Khi tuyến mồ hôi phần nách bị viêm có thể dẫn đến mọc mụn chứng cá, nếu không xử lí kĩ có thể để lại sẹo.

Hai bên nách ta tồn tại những hệ thống hạch bạch huyết có nhiệm vụ chống nhiễm trùng, khi hạch bạch huyết dưới nách sưng lên cũng có thể dẫn tới những cơn đau vùng dưới nách.

nguyen-nhan-gay-dau-duoi-nach-trai-cach-massage-tri-lieu-3

Bệnh ung thư vú cũng có những dấu hiệu dễ nhận biết như có u, hạch ở dưới nách hoặc vùng ngực, vì vậy nếu cảm thấy những dấu hiệu trên, ta cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.
Để giảm những cơn đau vùng dưới nách, ta có thể thực hiện một số phương pháp massage đơn giản nhẹ nhàng tại nhà. 

Đầu tiên, ta xoa hai lòng bàn tay vào nhau đến khi tay nóng lên, sau đó đặt tay lên vị trí dưới nách bị đau nhức. Dùng lòng bàn tay xoa theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 2 phút với lực vừa phải, sau đó tiếp tục xoa theo chiều còn lại. Lưu ý khi thực hiện massage, vùng da dưới nách cần được thả lỏng hoàn toàn. 

Tiếp theo, ta dùng 3 đầu ngón tay giữa thực hiện day ấn nhẹ nhàng lên điểm cảm thấy đau nhất. Không nên day quá mạnh, thực hiện day đến khi nào cảm thấy đỡ đau là được.