Bài tập tăng size vòng 3 và hõm ở hai bên mông

Ngày đăng 29/11/2022 15:08

Sở hữu vòng 3 lý tưởng là mong muốn ở cả nam và nữ giới. Một vòng 3 lép kẹp với hõm sâu ở hai bên mông khiến nhiều người tự ti, nhất là khi diện bikini, hay những bộ đồ bó, legging.

Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiều về Bài tập tăng size vòng 3 và hõm ở hai bên mông nhé.

Nguyên nhân mông bị hõm ở hai bên

mong-bi-hom-2-ben

Mông bị hóp ở hai bên nhiều hay ít phụ thuộc vào cấu trúc xương và di truyền. Cụ thể là: Chiều rộng của hông; Kích thước của đầu xương đùi; Chiều dài cổ xương đùi; Tỷ lệ phân phối chất béo; Khối lượng cơ của mỗi người; Và khoảng cách giữa một phần của xương chậu và xương hông.

Đối với một số người da ở khu vực này có tính chất liên kết chặt chẽ hơn so với phần lớn hơn của xương đùi, gây ra sự hình thành các vết lõm.

Hõm mông cũng liên quan tới khả năng tích trữ mỡ trong cơ thể thấp hơn ở vị rí này, do có ít chất béo hơn để có thể lấp đầy khoảng trống. Trong khi khả năng lưu trữ chấ béo trong cơ thể mang tính chất di truyền cũng như nội tiết tố cao.

Nhìn chung, hõm mông là một phần bình thường trong cấu trúc cơ thể. Ở một số người thì nó dễ nhận biết hơn do có kích thước lớn.

Bài tập tăng size vòng 3 và giảm hõm mông

Việc thay đổi cấu trúc hông là khó, nhưng các bạn có thể thực hiện một số bài tập có tác dụng tăng cường các cơ ở xung quanh, có nhiệm vụ chuyển động hông. Bên cạnh đó việc xây dựng khối lượng cơ ở vùng mông cũng như các cơ xung quanh cũng có tác dụng làm giảm sự xuất hiện tổng thể của hiện tượng lõm mông.

bai-tap-fire-hydrant

Bài tập Fire Hydrants

Các chuyển động trong động tác này hướng tới đùi ngoài, hông và mông của người tập, giúp trọng lượng cơ thể được phân bổ đều ở giữa tay và đầu gối. Để gia tăng độ khó bạn có thể đặt 1 quả tạ ở sau đầu gối.

- Bắt đầu với tư thế quỳ ở trên sàn, tay đặt dưới vai và đầu gối ở ngay dưới hông.

- Thở ra khi nâng 1 chân lên và tạo với chân kia góc 90 độ. Uốn cong đầ gối.

- Hít vào khi từ từ hạ chân trở lại. Giữ đầu gối không chạm sàn, sau đó nhắc lên một lần nữa.

- Thực hiện động tác 15 lần, lặp lại ở phía đối diện.

bai-tap-squat-

Squat

Đây là một động tác cơ bản có tác dụng tăng kích thước vòng 3. Bạn có thể kết hợp với sử dụng tạ tay để tăng thêm độ khó.

- Đứng với 2 chân rộng hơn một chút so với hông.

- Thở ra khi từ từ hạ cơ thê xuống tương tự như đang ngồi vào ghế.

- Hít vào khi đứng dậy.

- Lặp lại động tác 12 lần.

Bên cạnh việc thường xuyên luyện tập thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng rất quan trọng trong việc tăng vòng 3 và giảm tình trạng hóp mông ở hai bên. Chúng ta cần bổ sung protein và chất béo, bởi hõm mông thường xuất hiện và nặng hơn khi cơ thể thiếu 2 chất này. Protein có nhiều trong cá, trứng, sữa và các loại hạt.

Đại việt Sport mang đến những sản phẩm chất lượng nhất về lĩnh vực thể dục thể thao, tập luyện trong nhà và ngoài trời, thiết bị phục hồi chức năng,... Luyện tập thường xuyên với giàn tập tạ là sẽ giúp mông đầy đặn và giảm hõm ở hai bên.