Cách massage bấm huyệt lòng bàn chân

Ngày đăng 19/06/2019 16:22

Theo như y học cổ truyền của phương Đông, cơ thể của con người được cấu tạo từ hệ thống huyệt vị và hệ thống kinh mạch. Cơ thể của con người cần phải được trung hòa các khí. Nếu khí bất ổn thì cả người sẽ đau ốm và dễ mệt mỏi. Trong đó thì bàn chân chính là nơi tập trung rất nhiều các huyệt đạo quan trọng của cơ thể chúng ta. Bấm huyệt ở bàn chân có rất nhiều công dụng, có thể điều trị được rất nhiều các căn bệnh khác nhau từ lưng, đầu, mắt, tai, cổ cho tới những cơ quan bên trong của cơ thể như: phổi, thận, dạ dày, ruột non, tim,…Vậy bấm huyệt ở bàn chân có tác động đến những cơ quan khác ở trong cơ thể chúng ta như thế nào?

Đối với đầu: Theo các nghiên cứu của khoa học sau một khoảng thời gian đã cho thấy rằngnhững huyệt vị ở những đầu của ngón chân có mối liên hệ mật thiết với các dây thần kinh lên não. Bởi thế cho nên massage các huyệt vị ở đầu ngón chân có tác dụng tăng cường máu lên não, kích thích được sự hoạt động của não bộ, giảm thiểu những cơn đau đầu và làm chi não hoạt động, làm việc minh mẫn và hiệu quả hơn.

Đối với mắt: Những huyệt vị nằm ở vị trí ngon chân thứ 2 và ngón chân thứ 3 của bàn chân có mối liên quan với mắt. Phương pháp massage bấm những huyệt này giúp mắt trở nên sáng hơn, khắc phục được tình trạng đau mỏi mắt và cải thiện được tầm nhìn của chúng ta.

Cách massage bấm huyệt lòng bàn chân

Đối với cổ: Khi massage bấm huyệt ở ngón chân cái sẽ có tác dụng cải thiện được những tình trạng đau mỏi cổ một cách nhanh chóng. Bởi cổ là nơi chịu nhiều áp lực nhất, nhất là đối với những người phải ngồi làm việc trong một khoảng thời gian dài như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, lái xe,…

Đối với tim: Xoa bóp, massage bàn chân sẽ tăng cường được sức khỏe của trái tim, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện quá trình lưu thông máu và giúp hạn chế được các vấn đề liên quan đến huyết áp và tim mạch.

Đối với dạ dày và ruột non: Các huyệt vị liên quan đến hệt tiêu hóa nằm ở vùng rìa của mu bàn chân và gót chân. Thực hiện massage bấm huyệt ở vùng này giúp tăng nhu động ruột, đồng thời cải thiện quá trình tiêu hóa một cách hiệu quả hơn.

Đối với gan: Thực hiện massage bấm huyệt ở vị trí ngón chân cái và ngón chân thứ 4 sẽ có tác dụng cải thiện chức năng của gan, giúp chức năng thải độc được tăng cường, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đối với thận: Ở lòng bàn chân có chứa những huyệt vị có liên quan đến thận. Trong đó, huyệt vị có liên quan tới bàng quan nằm ở mu ngón chân út. Các huyệt vị này khi được massage bấm huyệt sẽ mang lại công dụng cải thiện được chức năng của hệ bài tiết, làm giảm bí tiểu, tiểu buốt,…

Đối với lưng: Bên cạnh đó, những huyệt ở gót chân cũng tác động tới lưng. Bấm huyệt gót chân mỗi ngày có thể giảm các triệu chứng đau nhức lưng.

Ngoài ra, phương pháp massage bấm huyệt lòng bàn chân cũng là cách giải tỏa áp lực tinh thần rất hiệu quả. Các bạn hãy kiên trì thực hiện cách massage trên, hoặc trang bị ghế massage, máy massage, ghế massage toàn thân... để đạt được công dụng tuyệt vời.