Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt

Ngày đăng 29/01/2021 09:01

 Các lợi ích của bấm huyệt bao gồm khả năng kích thích chức năng thần kinh, tăng cường năng lượng, thúc đẩy tuần hoàn , tạo ra trạng thái thư giãn sâu và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Hơn nữa, nó giúp kích thích hệ thần kinh trung ương, ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và điều trị các bệnh về đường tiết niệu. 

tac-dung-cua-xoa-bop-bam-huyet

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt

Liệu pháp này còn giúp tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương hoặc phẫu thuật, giảm chứng rối loạn giấc ngủ, giảm trầm cảm và đau nhức. Nó cũng giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến điều trị ung thư và thậm chí làm dịu cơn đau thai kỳ, ngay cả khi xảy ra sau khi sinh.

tac-dung-cua-xoa-bop-bam-huyet-1

Cho dù bạn làm việc ở bất cứ nơi nào, bạn đều dồn rất nhiều áp lực lên đôi chân của mình mỗi ngày. Massage bấm huyệt sẽ tập trung rất nhiều vào hai bàn chân. Khu vực khác mà liệu pháp này hướng tới cũng bao gồm tay và tai. Điều này khiến nó trở thành một liệu pháp massage toàn diện.

1.    Bấm huyệt là gì?

tac-dung-cua-xoa-bop-bam-huyet-2

 Bấm huyệt là một phương pháp điều trị thay thế cho nhiều tình trạng khác nhau và đã được sử dụng hàng nghìn năm. Người Trung Quốc và Ai Cập cổ đại đã ghi nhận bấm huyệt như một phương pháp điều trị cho nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Nó liên quan đến việc chuyên gia bấm huyệt tác dụng áp lực lên các khu vực cụ thểở bàn tay, bàn chân và tai ảnh hưởng đến một số vùng phản xạ nhất định trên cơ thể.

2.    Lợi ích của bấm huyệt:

 Các lợi ích sức khỏe của bấm huyệt bao gồm khả năng cải thiện các chức năng thần kinh, nâng cao mức năng lượng, tăng tuần hoàn và hơn thế nữa.

tac-dung-cua-xoa-bop-bam-huyet-3

- Cải thiện chức năng thần kinh:

 Khi chúng ta già đi, các đầu dây thần kinh của chúng ta trở nên kém nhạy cảm hơn ở nhiều bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là ở tứ chi. Điều đó có nghĩa là, bấm huyệt sẽ tập trung vào việc kích thích hơn 7.000 đầu dây thần kinh khác nhau trong một phiên duy nhất, do đó làm tăng chức năng và phản ứng của chúng. 

tac-dung-cua-xoa-bop-bam-huyet-4

Mở và làm sạch các đường dẫn thần kinh có thể giúp cải thiện chức năng và tính linh hoạt ở nhiều khu vực xung quanh cơ thể. Các đường dẫn truyền thần kinh cũng giống như cơ bắp, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên vận động chúng mỗi ngày để giữ cho chúng luôn nhanh nhạy.

- Mức năng lượng được tăng cường:

tac-dung-cua-xoa-bop-bam-huyet-5

 Bằng cách sắp xếp hoạt động của các cơ quan và hệ thống cơ khác nhau, bấm huyệt có thể làm tăng quá trình trao đổi chất và tạo năng lượng trong cơ thể. Nếu bạn cần tăng cường năng lượng hoặc luôn cảm thấy uể oải, một buổi bấm huyệt có thể giúp bạn dồi dào năng lượng hơn.

- Tăng lưu thông khí huyết:

tac-dung-cua-xoa-bop-bam-huyet-6

 Một trong những lợi ích phổ biến và đã được kiểm chứng của bấm huyệt là cải thiện lưu thông khắp cơ thể, có nghĩa là máu và oxy được luân chuyển trong cơ thể hiệu quả hơn. Điều này đồng nghĩa với việc đem nhiều oxy hơn đến các cơ quan quan trọng, do đó tối ưu hóa hoạt động của chúng và tăng cường trao đổi chất . Điều này cũng dẫn đến việc chữa lành nhanh hơn và tái phát triển các tế bào bị tổn thương.