Làm thế nào để đi bộ mà không làm chân to ra

Ngày đăng 29/10/2020 16:20

Tin liên quan

Đi bộ là một môn thể thao phổ biến trên thế giới bởi khả năng ứng dụng cao lại dễ thực hiện. Bạn có thể đi bộ ở những không gian rộng như xung quanh hồ nước, trên những bậc thang hoặc ở trong phòng tập gym đều được. Tuy nhiên, có nhiều chị em phụ nữ lại lo ngại vì cho rằng đi bộ nhiều sẽ làm chân bị to ra gây mất thẩm mỹ và làm cho dáng không còn được đệp nữa. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

lam-the-nao-de-di-bo-ma-khong-lam-chan-to-ra

Làm thế nào để đi bộ mà không làm chân to ra

1.    Đi bộ làm cơ rút chậm phát triển nhưng không làm nạc to lên

- Đi bộ sẽ làm cho các nhóm cơ rút chậm phát triển. Đây là những nhóm cơ sử dụng cho các vận động viên - những người thường xuyên vận động với cường độ mạnh. Còn những người tập luyện với cường độ nhẹ thì sẽ không cần phải lo lắng về việc nhóm cơ này phát triển làm chân to lên.

- Ngược lại, việc đi bộ với một cường độ hợp lý và đều đặn sẽ làm cho các bắp thịt nhỏ lại và giúp bạn có đôi chân thon gọn hơn.

2.    Sự thật việc đi bộ có làm to chân hay không

lam-the-nao-de-di-bo-ma-khong-lam-chan-to-ra-1

-    Thủ phạm làm chân bạn to lên thực sự là do mỡ chứ không phải các lớp cơ. Nếu bạn đã từng tập thể hình để giảm cân thì bạn sẽ thấy mặc dù bạn tập luyện nhiều nhưng chân vẫn nhỏ lại, đó la do mỡ ở chân được thiêu đốt một cách đáng kể.

-    Có nhiều người hiểu nhầm việc đi bộ làm to chân là do lúc mới tập luyện xong sẽ làm cơ bắp phình to ra để hấp thụ các chất dinh dưỡng được vận chuyển từ máu đến và đồng thời thực hiện quá trình thải độc ra khỏi cơ thể. Hiện tượng này sẽ diễn ra từ 30 phút đến 1 tiếng. 

lam-the-nao-de-di-bo-ma-khong-lam-chan-to-ra-2

-    Nếu bạn thực hiện nghiêm túc và có một chế độ ăn uống hợp lý thì sau 2-3 tháng bắp chân của bạn sẽ nhỏ hơn và săn chắc hơn.

3.    Cách tập luyện đúng khi thực hiện phương pháp đi bộ

-    Tăng tốc độ đi bộ nhanh dần lên: nếu bạn mới tập luyện thì hãy đi với tốc độ trong khả năng cho phép của cơ thể. Nhưng sau một thời gian thì khi độ bền của bạn tăng lên, bạn hãy tăng tốc độ lên để có thể đạt hiệu quả cao hơn.

lam-the-nao-de-di-bo-ma-khong-lam-chan-to-ra-3

-    Thay đổi độ dốc của máy chạy bộ: Độ dốc của máy chạy bộ đòi hỏi bạn phải dùng sức nhiều hơn nên làm lượng calo cũng được đốt cháy nhiều hơn, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và làm cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, bạn cũng hãy thay đổi độ dốc theo khả năng của mình nếu không bạn sẽ dễ mệt mỏi khi tập luyện.

-    Buông tay vịn của máy chạy bộ: Việc bạn giữ tay vịn có thể giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn nhưng nó sẽ làm giảm tốc độ và cường độ tập luyện của bạn. Bạn nên thay đổi chế độ tập luyện dần dần từ thấp đến cao để cơ thể dễ dàng thích nghi với cường độ tập luyện.

lam-the-nao-de-di-bo-ma-khong-lam-chan-to-ra-4

Bạn không nên quá lo lắng vì việc đi bộ có làm to chân không vì câu trả lời là không. Đi bộ sẽ giúp bạn có một đôi chân thon gọn và một sức khỏe dẻo dai.

 

Tags : máy chạy bộ điện, xe đạp tập.