Cách massage cải thiện chức năng sinh lý

Ngày đăng 19/06/2019 11:51

Massage là phương pháp nổi tiếng và được ứng dụng trong nhiều trường hợp. Phương pháp này có nguồn gốc hình thành lâu đời, trải qua nhiều năm phát triển. Tới nay, nhiều người đã biết đến massage và chọn massage như một cách để làm thư giãn cơ thể. Massage là các động tác như xoa, miết, day, ấn, đấm, chặt, phân, hợp,… trên một vùng cơ thể nào đó với một lực tác động vừa phải. 

Massage đem đến nhiều công dụng tuyệt vời như làm giảm đau nhức nhanh chóng, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất, tăng cường hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể, cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, làm giảm căng cứng, phù nề cơ bắp… Tuy nhiên, massage có 1 công dụng mà ít ai nhắc đến, đó chính là cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ. 

Đối với nam giới, nhiều người bị rối loạn cương dương, không đạt được khoái cảm, khó nhập cuộc yêu, luôn cảm thấy xấu hổ và tự ti trước bạn khác giới. Khi đó, chỉ cần một vài động tác massage đơn giản, kích thích 1 vài huyệt đạo là có thể đem đến cảm giác hưng phấn cho nam giới. Đây là phương pháp an toàn, lành mạnh mà không gây hại đến sức khỏe. Bạn nên nhờ sự trợ giúp từ nửa kia của mình. 

Cách massage cải thiện chức năng sinh lý

- Đầu tiên, cần thực hiện massage ở huyệt nội quan. Huyệt này nằm ở mặt trước của cẳng tay, từ cổ tay đo xuống cẳng tay 2 thốn sẽ thấy được huyệt. Bạn dùng ngón cái bấm huyệt với lực mạnh vừa đủ khoảng 1 phút. Nếu thấy tay hơi căng tức thì bạn đã bấm đúng huyệt. 

- Massage huyệt Mệnh môn. Huyệt này nằm trên lưng, đối diện với rốn. Dùng 3 ngón để bấm lên huyệt, giữ nguyên trong khoảng 2 - 5 giây, lặp lại trong 2 phút. Day ấn vừa đủ với lực ổn định. 

- Massage huyệt hội âm. Huyệt nằm ở đáy chậu, nên được kích thích trong quá trình quan hệ để tăng ham muốn. Dùng ngón trỏ hoặc ngón tay giữa bấm lên huyệt với lực hơi mạnh. 

Đối với nữ giới, massage cũng là một cách để tăng cường khả năng sinh lý. Do đó, chị em nên cởi mở, trao đổi với bạn đời của mình về cách massage sao cho hợp lý. – Massage huyệt Thiên trụ. Huyệt thiên trụ nằm ở sau gáy, dưới điểm lồi hướng ra bên ngoài. Sử dụng ngón trỏ và giữa bấm vào huyệt này với lực vừa phải trong khoảng 1 phút thì dừng. 

- Massage phía sau tai. Đây là bộ phận nhạy cảm đối với nữ nên bạn đời có thể massage nhẹ nhàng ở vùng tai để khơi dậy hưng phấn của chị em phụ nữ. Hãy dùng ngón tay xoa miết dọc theo chiều của vành tai cả trong lẫn ngoài. Sau đó day nhẹ dái tai và xoa tròn. 

- Massage giữa ngực: dùng ngón tay xoa xát nhẹ xung quanh ngực, ấn nhẹ vào rãnh 2 bên ngực. 

- Massage hai bên rốn: dùng tay ấn nhẹ và massage xung quanh rốn, xoa xát nhẹ nhàng rồi di chuyển dần xuống dưới. 

Các động tác massage rất đơn giản, các bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà, hoặc sử dụng ghế massage toàn thân !