Cách massage giảm triệu chứng chóng mặt

Ngày đăng 05/10/2021 10:50

Chóng mặt là cảm giác mất thăng bằng có thể kèm theo đau đầu và buồn nôn. Nguyên nhân của chóng mặt có rất nhiều, nhưng xét sâu xa, chúng đều liên quan đến thói quen ăn ngủ không đều, cũng như căng thẳng từ công việc và các mối quan hệ xã hội, ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu. 

cach-massage-giam-trieu-chung-chong-mat

Cách massage giảm triệu chứng chóng mặt

Phần lớn các triệu chứng chóng mặt không nguy hại, nhưng tiềm ẩn nhiều mối lo ngại có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt hàng ngày. Có rất nhiều phương pháp điều trị để ngăn ngừa và điều trị chóng mặt, bao gồm cả xoa bóp.

Dưới đây là một cách nhanh chóng để giảm chóng mặt bằng cách xoa bóp cổ và vai.

cach-massage-giam-trieu-chung-chong-mat-1

Đối với những người thể trạng yếu, thiếu máu, hay có triệu chứng chóng mặt nên hạn chế các trò chơi cần nhiều sức lực và các môn thể thao cường độ cao cần giữ thăng bằng nhiều. Những bệnh nhân mắc bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp, người già, người già yếu phải đặc biệt thận trọng trong sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Massage cực kỳ tốt trong việc thư giãn, giảm đau, tăng cường lưu thông máu. Vùng vai và cổ chứa các động mạch máu quan trọng cung cấp máu lên não.

Sau đây là các thực hiện cụ thể:

cach-massage-giam-trieu-chung-chong-mat-2

Ngửa đầu ra sau, dùng ngón tay và lòng bàn tay xoa bóp cơ hai bên cổ, sau đó từ từ cúi đầu về phía trước, giữ hai tay ngang cổ, siết chặt cần cổ trong 10 giây rồi trở lại tư thế bình thường.

Làm ấm phần sau gáy bằng cách dùng lòng bàn tay xoa bóp lên xuống. Xoa các ngón tay quanh vùng cổ, cẩn thận để không gây kích ứng cột sống hoặc xương cổ.

Tay phải đặt vòng lên vai phải và siết chặt. Từ từ xoay vai sang bên phải. Lặp lại với tay phải và vai trái.

cach-massage-giam-trieu-chung-chong-mat-3

Thực hiện gõ nhịp nhàng tay trái lên vai phải sẽ giúp tăng cường lưu thông máu cục bộ. Trong khi xoa bóp, hãy dùng tay phải để nâng khuỷu tay trái của bạn lên để giảm thiểu sự mệt mỏi. Lặp lại ở phia đôi diện.

Dùng hai tay xoa đầu ngực từ trong ra ngoài, tăng dần áp lực từ giữa mạng sườn sang hai bên.
Thực hiện các động tác xoa bóp như đã dạy mỗi ngày; chỉ mất 15-20 phút và rất có lợi cho việc lưu thông máu vùng cổ, vai, gáy; có đủ máu lên não giúp tinh thần luôn sảng khoái. Giảm đau đầu, khó ngủ.

cach-massage-giam-trieu-chung-chong-mat-5

Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy thoải mái hơn và ít bị chóng mặt hơn sau khi sử dụng phương pháp xoa bóp trên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là điều trị dứt điểm nguyên nhân gây chóng mặt. Lúc này, các động tác xoa bóp chỉ làm giảm bớt các triệu chứng chóng mặt nặng nề nhất. Do đó, bạn phải xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân, ngủ đủ giấc, suy nghĩ tích cực và ăn uống điều độ.

Ghế massage có thể được sử dụng tại nhà ngoài các trung tâm trị liệu và tự xoa bóp. Máy massage Nhật Bản hiện đại được trang bị hệ thống con lăn 4D và 5D, túi khí toàn thân, massage rung, và các tính năng khác giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả, và chúng rất dễ sử dụng hàng ngày.