Tập gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt uống sữa

Ngày đăng 16/10/2020 15:11

Tin liên quan

Đa phần chúng ta ăn trứng gà. Vậy tại sao không phải là trứng vịt?

Với suy nghĩ đó, tôi đã mua gói trứng vịt đầu tiên của mình từ chợ nông sản địa phương. Nhưng đến lúc thực sự ăn trứng, tôi xấu hổ thừa nhận rằng tôi đã trở nên hơi khó chịu. Nhưng tôi đã rất ngạc nhiên.

tap-gym-nen-an-trung-ga-hay-trung-vit-uong-sua

Tập gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt uống sữa

Ngoài kích thước lớn hơn một chút, có tỷ lệ lòng trắng trên lòng trắng cao hơn và hương vị đậm đà hơn một chút (điều này làm cho trứng vịt trở thành một món ăn thay thế ngon trong các công thức nấu ăn), những quả trứng này gần như không thể phân biệt được.

tap-gym-nen-an-trung-ga-hay-trung-vit-uong-sua-1

Theo người nông dân mà tôi đã mua trứng vịt, chúng tốt hơn cho bạn - và vì vậy tôi quyết định tìm hiểu sâu hơn. Hóa ra, có một số khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng gà và trứng vịt.

Trứng vịt, về mọi mặt, có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin trên 100 gam hơn trứng gà. Cho dù đó là canxi, magiê, sắt, vitamin A, vitamin B12, thiamin, v.v., trứng vịt đóng gói nhiều chất dinh dưỡng hơn trên hầu hết mọi số lượng.

tap-gym-nen-an-trung-ga-hay-trung-vit-uong-sua-2

Trứng vịt cũng là một nguồn axit béo omega 3 dồi dào hơn. Các axit béo này, thường được tìm thấy trong dầu cá, rất quan trọng cho sự trao đổi chất bình thường nhưng cơ thể không thể tổng hợp được. Nói cách khác, bạn phải hấp thụ các axit béo này thông qua chế độ ăn uống của mình.

Mặt khác, trứng vịt có hàm lượng calo cao hơn một chút (185 so với 149 trên 100 gam) và có gấp đôi lượng cholesterol so với trứng truyền thống. Hãy nhớ rằng, tác động của cholesterol trong chế độ ăn uống (cholesterol chúng ta ăn vào) đối với cholesterol trong máu của chúng ta là khá nhỏ. Trừ khi bạn đã có mức cholesterol trong máu cao hoặc có chế độ ăn uống không lành mạnh, nếu không thì việc tăng cholesterol trong trứng vịt không phải là điều đáng lo ngại.

tap-gym-nen-an-trung-ga-hay-trung-vit-uong-sua-3

Vì trứng vịt có vỏ dày hơn nên chúng được cho là có thời hạn sử dụng lâu hơn. Theo nông dân địa phương của tôi, nếu được bảo quản trong tủ lạnh, trứng có thể ăn được trong tối đa sáu tuần.

Đối với sữa tươi ,sữa tươi là sản phảm được các gymer ưa chuộng vì sự tiện lợi cũng như chất dinh dưỡng mà nó có thể cung cấp.

tap-gym-nen-an-trung-ga-hay-trung-vit-uong-sua-4

Với 100 ml sữa bò tươi có 3,3 g protein. Protein trong sữa bò thường có dạng các axit-amin hoàn chỉnh có thể hoàn thiện các tế bào trong cơ thể người.

- Hai loại protein chính có trong sữa bò bao gồm protein tiêu hóa nhanh và casein tiêu hóa chậm. Khi đưa chúng vào cơ thể, hai chất này sẽ tác động theo thời gian nhanh và chậm đều đặn kết hợp để đảm bảo cung cấp đủ protein cho cơ thể phát triển. 

tap-gym-nen-an-trung-ga-hay-trung-vit-uong-sua-5

Theo các nghiên cứu khoa học, protein có trong sữa dưới dạng các acid amin chuỗi ngắn. Do vậy, cơ thể có thể tiêu hóa chúng nhanh và dễ dàng hơn so với các loại thịt có cấu tạo acid amin chuỗi dài. 

Bên cạnh protein, các loại khoáng chất khác trong sữa như canxi, magie, kali cũng góp phần giúp cho hệ cơ xương chắc khỏe và cân bằng quá trình trao đổi chất, từ đó kích thích cơ bắp phát triển. 

tap-gym-nen-an-trung-ga-hay-trung-vit-uong-sua-6

Bạn nên chọn sữa uống thanh trùng vì chúng thường có thời hạn sử dụng ngắn do có độ tươi cũng như hàm lượng protein cao. 

Bạn đọc cũng nên lưu ý không uống sữa vào buổi sáng khi chưa ăn gì. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 65% người trưởng thành gặp phải tình trạng đau bụng do cơ thể không dung nạp lactose có trong sữa khi bụng rỗng. 

Bạn nên uống sữa không đường thay vì sữa có đường bởi lẽ sữa có đường sẽ tăng thêm lượng calo được hấp thụ vào cơ thể, gây nguy cơ tích mỡ. 

 

Tags : máy chạy bộ điện, xe đạp thể dục.