Gợi ý cách ăn uống để tăng cân tự nhiên hiệu quả

Ngày đăng 05/06/2020 14:28

Tin liên quan

Đôi khi nói người gầy khó tăng cân hơn cả người béo giảm cân cũng đúng. Điều này chứng tỏ người gầy phải két hợp ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ hợp lý và đúng cách thì mong muốn tăng cân mới thành sự thật.

goi-y-cach-an-uong-de-tang-can-tu-nhien-hieu-qua

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nguyên do gầy yếu là do khả năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn kém. Bởi vậy, muốn tăng cân thì trước hết phải là thế nào để tăng cường hai yếu tố này. Thêm nữa, muốn tăng cân thì người gầy cần phải dung nạp một số năng lượng cho cơ thể nhiều hơn mức năng lượng mà cơ thể sử dụng cho các hoạt động hàng ngày của người đó.

Gợi ý cách ăn uống để tăng cân tự nhiên hiệu quả

1.   Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

goi-y-cach-an-uong-de-tang-can-tu-nhien-hieu-qua-1

Cơ thể luôn luôn cần được cung cấp đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu bao gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt đối với người gầy, làm thế nào để cơ thê dung nạp và chuyển hóa đầy đủ cả 4 nhóm chất dinh đưỡng đó?

Ngoài ra, người gầy cần phải dung nạp nhiều thực phẩm giàu calo để lượng nạp và phải nhiều hơn lượng tiêu thụ. Theo chuyên gia dinh dưỡng, người gầy phải nạp 60 – 65 % lượng calo từ cab; 255 từ protein và 10 % calo từ chất béo để có thể tăng cân hiệu quả.

2.   Ăn thường xuyên

goi-y-cach-an-uong-de-tang-can-tu-nhien-hieu-qua-2

Do hệ tiêu hóa của người gầy hoạt động không được tốt cho ên không thể hấp thu hết lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể nếu người gầy ăn quá nhiều thực phầm cùng một lúc. Do đó việc chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa sẽ giúp cho việc hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc ăn uống liên tục cũng cấp cấp đầy đủ calo cho người gầy hoạt động hiệu quả và được bù đắp số calo đã mát hiệu quả hơn.

Người gầy tuyệt đối không được bỏ bữa ăn nào trong ngày, bao gồm 3 bữa chính và xen kẽ thêm 3 bữa phụ mỗi ngày.

3.    Ăn uống đa dạng thực phẩm

goi-y-cach-an-uong-de-tang-can-tu-nhien-hieu-qua-3

Ăn uống đa dạng thực phẩm vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm phong phú cho người gầy, vừa giúp lạ miệng, kích thích sự thèm ăn đối với người gầy hơn, do đó nên luân phiên thay đổi thực phẩm mỗi ngày.

Ngoài ra, cũng nên có nhiều cách chế biến món ăn khác nhàu để kích thích người gầy có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

4.    Ăn uống khoa học, đúng giờ

goi-y-cach-an-uong-de-tang-can-tu-nhien-hieu-qua-4

Việc duy trì thói quen ăn uống đúng giờ là khoa học, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và hiệu quả hơn, khả năng hấp thu dinh dưỡng nhờ đó cũng tốt hơn. Vì thế, hãy cố gắng duy trì khung giờ ăn uống ổn định mỗi ngày để việc tăng cân trở nên hiệu quả hơn.

5.    Tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh

Người gầy nên tránh ăn những thực pẩm chứa chất béo chuyển hóa và hạn chế nạp đạm từ động vật; tránh xa hoặc hạn chế đồ ăn nhanh, đồ chiên nuongs, đồ ngọt.

goi-y-cach-an-uong-de-tang-can-tu-nhien-hieu-qua-5

6.    Uống nhiều ước mỗi ngày

Uống nhiều nước mỗi ngày giúp vận chuyển dinh dưỡng tốt hơn, thải bỏ độc tố, xử lý lượng ccalo và protein thừa trong cơ thể. Các thức nên uống như: nước hoa quả, sinh tố, trà không đường… Tránh các loại nước tăng lực, cà phê…

Điều quan trọng là dù béo hay gầy các bạn cũng nên giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Việc luyện tập thể thao, sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng là cần thiết để giư cho cơ thể luôn ở trạng thái lý tưởng.


Tags : Chế độ ăn uống khi tập cơ bụngChế độ ăn uống khi sử dụng máy chạy bộ.