Nên đặt máy chạy bộ ở đâu trong nhà

Ngày đăng 28/03/2019 08:18

 

Máy chạy bộ là một thiết bị thể thao đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho con người. Ngoài ra, với giá trị cao cùng với sự ưa chuộng hiện nay đối với phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, những người tập thể thao hẳn sẽ rất tự hào với việc sở hữu một thiết bị hiện đại như máy chạy bộ. Với giá bán hiện nay khoảng 10 -15 triệu, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ hiện đại, sang trọng và được thiết kế kiểu dáng năng động và thể thao.Với một chiếc máy chạy bộ đa năng, bên cạnh việc sắp đặt thuận tiện cho việc luyện tập thì không gian dành cho nó cần phải tương xứng với giá trị cũng như kiểu dáng của máy. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết nên đặt máy chạy bộ ở đâu trong nhà .

 

Nên đặt máy chạy bộ ở đâu trong nhà

 

Một chiếc máy chạy bộ gia đình đơn giản thường có kích thước vào khoảng: dài 2m, rộng 1m, cao 1m và trọng lượng từ 90-100 kg. Khi biết được kích thước thiết kế của máy, chúng ta có thể cân nhắc những vị trí phù hợp để lắp đặt máy chạy bộ trong nhà.

Kết quả hình ảnh cho nên đặt máy chạy bộ ở đâu trong nhà

 

Trong trường hợp hoàn hảo, gia đình bạn có phòng chức năng riêng thì việc lắp đặt máy có lẽ đơn giản hơn nhiều rồi. Tuy nhiên với những gia đình với không gian hạn chế thì cũng khá đau đầu. 

Nhiều người đặt máy ngay phòng khách, điều này đem lại rất nhiều bất tiện và chướng mắt nếu phòng nhỏ. Việc tập luyện của các bạn cũng sẽ mất đi sự riêng tư hoặc dễ bị phân tâm khi luyện tập chạy bộ, đồng thời chiếc máy chiếm dụng khoảng không gian như vậy sẽ khiến phòng khách không được thông thoáng. Nếu có thể, chúng ta nên lắp đặt máy trong phòng ngủ, hoặc phòng đọc sách, hoặc có thể một khu vực có mái che và thoáng mát. Các vị trí cần phải đem lại cho bạn sự tự nhiên và thoải mái khi luyện tập, như vậy, chiếc máy tập chạy mới phát huy hết giá trị sử dụng.

 

Vị trí cụ thể đặt máy trước hết cần thông thoáng, ví dụ như đối diện cửa sổ hoặc gần với ban công của phòng, điều này sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn với máy chạy bộ. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý các trường hợp không để máy dưới ánh nắng hoặc có nguy cơ bị mưa thấm nước vào máy nhé. Các vị trí dễ gây hỏng hóc cho máy như nhà bếp, nhà ăn, gần nguồn nước… cũng nên tránh vì khi lắp đặt tại khu vực này máy sẽ rất dễ bị oxy hóa và thấm nước…

Kết quả hình ảnh cho nên đặt máy chạy bộ ở đâu trong nhà

 

Trong quá trình luyện tập, lực từ bàn chân tác động vào máy là liên tục và khá lớn, do vậy bề mặt đặt máy nhất thiết phải thật bằng  phẳng. Hoặc bạn có thể sử dụng thảm lót đế máy; Hãy sử dụng tấm thảm để giúp máy không va chạm trực tiếp với sàn nhà và tạo tư thế vững chắc hơn cho chân đế.

Bên cạnh đó khi lắp đặt máy các bạn cũng cần lưu ý về vấn đề nguồn điện. Máy sử dụng điện năng do vậy nhất thiết phải lắp đặt gần nguồn điện để tiện cung cấp nguồn cho máy. Song song với đó là vấn đề an toàn, để cẩn thận và an toàn hơn trường hợp cần thiết bạn có thể thiết kế thêm dây tiếp đất để đề phòng sự cố hở điện khi vận hành máy.

 

Kết quả hình ảnh cho nên đặt máy chạy bộ ở đâu trong nhà

 

Trên đây là một số chia sẻ về nên đặt máy chạy bộ ở đâu trong nhà. Lựa chọn vị trí tốt nhất cho máy, thỏa mãn các yêu cầu về an toàn, thuận tiện, dễ bảo trì …không chỉ giúp máy được bền lâu khi sử dụng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả luyện tập. Vì vậy bạn hãy chú trọng vấn đề này và tham khảo những thông tin trong bài viết để quyết định một vị trí đặt máy hợp lý để tiện sử dụng và mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khỏe và tinh thần.