Độ tuổi nào nên sử dụng ghế massage?

Ngày đăng 15/05/2019 16:20

Ghế massage toàn thân tại nhà là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều gia đình sử dụng. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là, có phải tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều thích hợp để sử dụng loại thiết bị này hay không?

Độ tuổi nào nên sử dụng ghế massage?

Ghế massage có công dụng tốt trong việc giúp thư giãn cơ thể, cải thiện sức khỏe cũng như hiệu quả tốt trong việc massage khôi phục các vị trí bị đau trên cơ thể. Chính vì những công dụng chính này nên ghế massagethường được mọi người sử dụng sau những giờ làm việc căng thẳng, sau khi ngồi lâu trước máy tính hoặc khi mới phải mang vác nặng,…

Các chuyên gia cho biết, sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, kết quả cho thấy ghế massage phát huy công dụng tốt nhất với những người từ 30 tuổi trở lên.

Nhiều người nhầm lẫn giữa khả năng xoa bóp thư giãn của ghế massagevới một phương pháp chữa bệnh và thậm chí coi việc massage như một thần dược chữa được bách bệnh. Tuy nhiên, ghế massage hoàn toàn không phải là một loại thực phẩm chức năng và cũng hoàn toàn không có công dụng chữa bệnh thần kì như “lời đồn”. 

Đáng lo ngại là hiện nay có tới 60% người dùng sở hữu ghế massage chưa thực sự hiểu đúng về công dụng và cách sử dụng máy sao cho chuẩn. Điều này dẫn đến hai tình trạng là không phát huy hết khả năng của ghế massage hoặc quá lạm dụng ghế massage gây phản tác dụng.

Trường hợp phản tác dụng có thể gây ra các triệu chứng đau nhức cho cơ thể như đau mỏi xương khớp, cơ thể rã rời, uể oải, thiếu sức sống,… và cũng không loại trừ khả năng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh sinh sôi, tái phát trong cơ thể.

 Để thoát khỏi hai sai lầm cơ bản trên, mỗi người dùng khi quyết định sử dụng ghế massageđều nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết từ người bán hoặc những người có kinh nghiệm, đồng thời tự xây dựng một biểu đồ sử dụng hợp lý để tránh dùng quá nhiều gây hại hoặc dùng quá ít gây lãng phí.

Để tăng hiệu quả massage và tránh bị lệ thuộc vào máy móc, tất cả mọi người đều nên lựa chọn cho mình ít nhất một môn thể thao yêu thích để vận động mỗi ngày, từ đó tự nâng cao sức khỏe và độ bền bỉ cho bản thân.

Theo hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng nhất, mỗi ngày bạn hãy dành ra 30 phút để sử dụng cỗ máy và kết hợp thêm một vài bài đi bộ hoặc thể dục phù hợp với tình trạng của mình (lưu ý mỗi người ở những lứa tuổi khác nhau và sức khỏe khác nhau sẽ phù hợp với một loại bài tập riêng nên hãy lựa chọn phương án tập vừa với sức của bnr thân).

Ghế massage ngoài thích hợp với nhiều đối tượng ra thì còn đem lại hiệu quả đặc biệt tốt với một số người như phụ nữ đang mang thai, người cao tuổi và người bị tai biến. Đây đều là những đối tượng cần hạn chế vận động và có sức khỏe yếu nên ghế massage được coi như một người bạn tuyệt vời để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tất nhiên việc sử dụng ghế càn theo tư vấn của bác sỹ và các chuyên gia.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Độ tuổi nào nên sử dụng ghế massage? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến ghế massage, sử dụng ghế massage... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, dụng cụ tập thể dục ngoài trời.


Bài viết khác